Công Nghệ Mới Tạo Ra Bề Mặt Kim Loại Chống Nước Ảo Diệu

22 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 24505)
Công Nghệ Mới Tạo Ra Bề Mặt Kim Loại Chống Nước Ảo Diệu
Các nhà khoa học ở trường Đại học Rochester đã tạo ra được một bề mặt kim loại có khả năng chống nước gần như tuyệt đối. Khi thử nhỏ nước lên bề mặt, nước sẽ bật lên chứ không bị vỡ ra từng mảnh nhỏ và bám vào như phương pháp dùng hóa chất kém hiệu quả hiện nay.

blank
Phương pháp mới sử dụng các tia laser để phủ lên bề mặt kim loại những cấu trúc siêu nhỏ, ở cả cấp độ micron và nano. Có nghĩa là nó sẽ trở thành một phần của bề mặt kim loại và không bị tróc, trầy, phai theo thời gian như những lớp sơn phủ hiện nay.


blank
Việc chế tạo ra bề mặt chống nước mới có thể là một cuộc cách mạng khoa học trong đời sống. Ví dụ, ta có thể dùng nó chế tạo cánh máy bay, tránh tình trạng nước bị đóng băng ở áp suất và nhiệt độ thấp trên không. Còn rất nhiều những ứng dụng khác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, để tạo ra các sản phẩm sạch sẽ hơn, ít bị bám hơn, đặc biệt ở những môi trường không có lượng nước dồi dào.

Nếu công nghệ bề mặt phủ được lên chất liệu kính hay nhựa thì sẽ có vô vàn những ứng dụng thú vị khác nữa.


520Vote
44Vote
32Vote
21Vote
16Vote
3.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2015
Theo một bằng sáng chế mới của Google, tiến sĩ Richard Devaul và kỹ sư Daniel Aminzade, có ý tưởng tạo ra robot dưới hình dạng thú nhồi bông. Đây có lẽ sẽ là thiết bị khá thú vị,
24 Tháng Năm 2015
Bằng sáng chế về thiết kế hotspot di động mới của Apple đã được Ủy Ban Bản Quyền và Thương Hiệu Mỹ công bố.
22 Tháng Năm 2015
Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ càng sẽ có thể thấy được điều này là không thể tránh khỏi. Steve Jobs có lẽ từng tuyên bố rằng ông đã “giải mã được” truyền hình,
22 Tháng Năm 2015
Lời mời mang khẩu hiệu “Step into the Rift”, có thể đề cập đế các giai đoạn khác nhau của thiết bị khi nó ra mắt bản xem trước để khách hàng đặt hàng trước,
20 Tháng Năm 2015
L’Oreal hiện đang phát triển hàng nghìn mẫu da người mỗi năm trong các phòng thí nghiệm của mình ở Lyon, Pháp – nhưng L’Oreal muốn nhiều hơn nữa.
20 Tháng Năm 2015
LG Display đã giới thiệu nguyên mẫu của tấm nền OLED siêu mỏng, có khả năng gắn lên tường bằng một miếng nam châm.