Samsung Đang Phát Triển Một Thiết Bị Đeo Với Khả Năng Cảnh Báo Tai Biến Mạch Máu Não

25 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 23392)
Samsung Đang Phát Triển Một Thiết Bị Đeo Với Khả Năng Cảnh Báo Tai Biến Mạch Máu Não
blank
Tai biến mạch máu não/đột quỵ não là một trong những bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Mỗi năm trên thế giới có hơn 15 triệu người bị tai biến mạch máu não và 66% trong số đó bị chết hoặc tật nguyền vĩnh viễn. Các biến chứng xảy ra từ chứng tai biến mạch máu não rất nguy hiểm và khó lường.

Nhóm nghiên cứu của Samsung đang nghiên cứu một thiết bị đeo gọi là EDSAP (Early Detection Sensor and Algorithm Package) giúp cảm nhận các tín hiệu mạnh yếu bất thường của sóng não, sau đó gửi đến điện thoại và máy tính bảng để phân tích nhằm cảnh báo khi có nguy cơ bị đột quỵ trong vòng 60 giây.

Được biết các nghiên cứu được thực hiện trong phòng thí nghiệm Creativity Lab (C-Lab) của Samsung, nơi các nhà khoa học được làm bất cứ thứ gì họ muốn để đưa ra các giải pháp có thể thương mại hóa được. Dự án EDSAP đã được bắt đầu nghiên cứu từ năm 2013, với một loại vật liệu cao su có tính dẫn điện được đi cùng với các gói cảm biến, có thể tạo ra các thiết bị đủ nhạy cảm để thu thập dữ liệu mà không cần vướng vào các dây điện rườm rà.

Nếu được sử dụng lâu dài, hệ thống còn có khả năng phân tích các chỉ số liên quan tới thần kinh học như stress, các mối lo âu và cách ngủ của người dùng. EDSAP sẽ phản hồi rất nhanh mà vẫn đảm bảo cung cấp gần đủ các thông tin cần thiết. Nhóm nghiên cứu cho biết họ sẽ nỗ lực để EDSAP có thể nhanh chóng đi vào thương mại hóa với các khả năng dường như là vô tận.
511Vote
41Vote
30Vote
20Vote
14Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2015
Hạ tuần tháng 11/2015, Microsoft đã ra mắt hai mẫu điện thoại di động mới thuộc dòng phổ thông, bao gồm Nokia 230 và Nokia 230 Dual SIM.
24 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, các nhà nghiên cứu tại Đại Học Oxford cho biết đã chế tạo thành công loạt vật liệu thông minh mới, giúp giảm năng lượng tiêu hao từ màn hình smartphone.
22 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, Kazuo Hirai, CEO của Sony cho biết, công ty không có kế hoạch tung ra thị trường smartphone dành riêng cho giới doanh nhân.
21 Tháng Mười Một 2015
Trong năm 2015, sau khi Apple ra mắt chiếc máy tính bảng iPad Pro 12.9 inch, CEO Tim Cook đã khẳng định hùng hồn rằng Apple sẽ không bao giờ chạy theo Microsoft và tạo ra những thiết bị lai tương tự như Surface Book.
21 Tháng Mười Một 2015
LG đã nhận thấy vấn và cho biết các kỹ sư đang làm việc tích cực để tìm cách khắc phục lỗi sớm nhất có thể. Hiện chưa thể xác định chính xác thời gian sửa xong và tái phát hành Watch Urban 2.
20 Tháng Mười Một 2015
Tính đến tháng 11/2015, cảm biến vân tay là tính năng bảo mật độc đáo và thường có mặt trên các smartphone thuộc phân khúc cao cấp của Samsung.