Luna: Drap Trải Đệm Thông Minh

29 Tháng Giêng 201511:00 CH(Xem: 25425)
Luna: Drap Trải Đệm Thông Minh
blank
2015 là khoảng thời gian bùng nổ của Internet of Things, theo đó là nhà thông minh với các vật dụng ngày càng trở nên tiến bộ hơn và có nhiều công dụng hơn.

Đã có rất nhiều model thiết bị mới được tạo ra nhằm biến căn nhà trở nên thông minh hơn. Từ hệ thống đèn chiếu sáng, báo động, ổ khóa cho tới chảo hay lò vi sóng… tất cả đều đi kèm “thông minh”. Và chúng ta có thêm Luna – tấm phủ đệm thông minh.

Luna được thiết kế bao phủ tấm đệm và biến nó thành 1 chiếc đệm thông minh với khả năng kiểm soát nhiệt độ, giúp người dùng có được giấc ngủ ngon.

Luna sẽ tìm hiểu thói quen của người dùng và tự động làm ấm giường trước giờ ngủ và điều chỉnh nhiệt liên tục trong quá trình ngủ, mang đến cho người dùng một giấc ngủ dễ chịu hơn.

blank
Một điểm đáng lưu ý trong chế độ quản lý nhiệt độ là khả năng cài đặt nhiệt độ tùy theo từng phần riêng biệt. Chẳng hạn như trên 1 chiếc giường đôi, người dùng có thể phân bố nhiệt độ thành 2 phần khác nhau, phụ thuộc vào nhu cầu nhiệt độ khác nhau của mỗi người.

Luna còn đi kèm công nghệ mới, giúp nhận biết mức năng lượng cơ thể. Qua đó, Luna sẽ nắm được thời điểm khi mà năng lượng cơ thể người dùng đạt mức tối đa và đánh thức họ đúng lúc. Điều này sẽ giúp chúng ta có được thời gian ngủ khoa học, hợp lý, tránh được các trường hợp ngủ quá nhiều hay quá ít, và thoát khỏi cảm giác choáng khi thức dậy vào buổi sáng.

blank
Nó cũng có thể thu thập dữ liệu từ những thiết bị khác nhau như điện thoại hay các thiết bị đeo thông minh để có thể lập ra 1 chu trình ngủ thích hợp nhất nhằm cải thiện sức khỏe cho người dùng.

blankblank
Ngoài ra, Luna còn theo dõi nhịp tim, nhịp thở và 1 số dữ liệu quan trọng khác giúp người dùng nắm bắt tình trạng sức khỏe của mình. Khi được kết hợp đầy đủ với các thiết bị gia dụng thông minh khác; người dùng đi vào giấc ngủ, Luna có thể thông qua hệ điều chỉnh nhiệt Nest để đặt lại nhiệt độ trong nhà. Hoặc kết hợp với ổ khóa thông minh Lockitron để bảo vệ ngôi nhà khi chủ nhà đang ngủ; tự tắt đồng hồ báo thức khi người dùng thức giấc vào sáng hôm sau và khởi chạy máy pha cà phê qua Wi-Fi.

Giá của Luna dao động từ 199 USD đến 229 USD tùy thuộc vào kích thước. Sản phẩm sẽ đến tay khách hàng trong tháng 08/2015.

530Vote
43Vote
35Vote
212Vote
19Vote
3.659
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, nhu cầu quà tặng trong dịp lễ Giáng sinh cuối năm tăng cao đã khiến cho dòng sản phẩm tai nghe không dây AirPods của Apple nhanh chóng cháy hàng. Thậm chí, nếu đặt hàng trực tuyến qua hệ thống trang web của Apple, cũng phải đến tháng 01/2018, người dùng mới nhận được sản phẩm.
21 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến tháng 12/2017, hầu hết các nhà mạng sẽ sử dụng hệ thống cáp quan để duy trì kết nối Internet giữa nơi này sang nơi khác. Tuy nhiên, việc đưa cáp quang từ một trạm này đến trạm khác sẽ yêu cầu một điểm trao đổi nội bộ, mất nhiều thời gian và chi phí để hoạt động.
21 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Thor Trucks ra mắt ET-One, một chiếc đầu kéo chạy điện với phạm vi hoạt động khoảng 482 km sau mỗi lần sạc, có thể kéo được lượng hàng hơn 36 tấn. Mẫu xe sẽ được bán với giá 150,000 USD nếu công ty tìm được đối tác thương mại giúp đưa sản phẩm ra thị trường và đối đầu trực tiếp với Tesla Semi.
20 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã chính thức chấp thuận Luxturna – một liệu pháp gen được sử dụng để điều trị bệnh mù lòa hiếm gặp do di truyền.
15 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến tháng 12/2017, giải pháp miễn dịch đang là cuộc cách mạng mới trong điều trị ung thư, khi các nhà khoa học trên thế giới đang tìm cách thích ứng hoặc khuếch đại các cơ chế phòng vệ tự nhiên của cơ thể, từ đó phát triển các liệu pháp tốt hơn để tiêu diệt khối u cũng như tế bào ung thư.
15 Tháng Mười Hai 2017
Hồi tháng 08/2017, Samsung đã xác nhận đang nghiên cứu và phát triển sản phẩm loa thông minh tích hợp trợ lý bảo Bixby, và dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2018. Đây được xem là động thái nhằm cạnh tranh với Apple, Google, Amazon và để hoàn thiện dự án nhà thông minh mà Samsung đã ấp ủ trong thời gian dài.