Công Nghệ Mới Của DARPA Cho Phép Robot Học Hỏi Từ YouTube

01 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 24895)
Công Nghệ Mới Của DARPA Cho Phép Robot Học Hỏi Từ YouTube
blank
Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đối cho robot khi chúng có thể học hỏi trực tiếp từ các video hướng dẫn mà không cần phải lập trình.

Nhóm nghiên cứu của Đại học Maryland đang thực hiện một dự án được gây quỹ bởi chương trình thực thi, khai thác và cảm nhận toán học (MSEE) của Cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến (DARPA).

Theo đó, các nhà nghiên cứu tại Maryland đã phát triển một hệ thống cho phép robot xử lý dữ liệu thị giác từ một loạt các video dạy nấu ăn trên YouTube. Dựa trên những gì xuất hiện trong video, robot có thể học hỏi, nhận dạng, cầm nắm và vận dụng các dụng cụ, vật dụng làm bếp để thực hiện lại các hành động như trong video mà không cần đến sự can thiệp của con người hay được lập trình trước.

Reza Ghanadan – giám đốc chương trình của Cơ quan Khoa học Quốc phòng DARPA cho biết: “Chương trình MSEE ban đầu tập trung vào cảm biến, bao gồm khả năng nhận thức và hiểu những gì đang xảy ra trước thị giác, không chỉ đơn thuần là nhận biết và xác định đối tượng. Chúng tôi hiện đang thực hiện bước tiếp theo: thực hiện. Theo đó, robot sẽ xử lý các gợi ý thị giác thông qua một mô-đun thao tác theo ngữ cảnh và chuyển chúng thành hành động”

Ngoài ra, cũng theo Ghanadan: “Hệ thống cho phép robot liên tục xây dựng kiến thức dựa trên điều đã học được từ trước đó, chẳng hạn như loại vật thể và thao tác cầm nắm phù hợp với vật thể. Thay vì chúng ta phải mất nhiều thời gian lập trình và chi phí để dạy cho robot thực hiện các tác vụ; nghiên cứu mở ra tiềm năng để chúng học nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn, mở rộng năng lực thực hiện tác vụ, robot có thể chia sẻ kiến thức với nhau. Phương pháp tiếp cận mới là một bước tiến quan trọng để phát triển những công nghệ cao hữu ích trong nhiều lĩnh vực”
524Vote
41Vote
35Vote
23Vote
14Vote
437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, theo nguồn tin từ Hàn Quốc, LG Display – bộ phận sản xuất màn hình của LG – đã sản xuất thành công các màn hình có thể bẻ cong được tới 100,000 lần mà không gây ra hay để lại bất cứ tổn hại nào.
19 Tháng Chín 2015
Bulbing Lamps là ý tưởng đến từ công ty thiết kế Studio Cheha. Đây là một chiếc đèn bàn vừa độc đáo vừa đẹp mắt, có thể tạo ra hiệu ứng đánh lừa thị giác 3D.
19 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Giám đốc điều hành của Intel đã lên tiếng thừa nhận việc bỏ qua dòng chip Broadwell, bộ xử lý thế hệ thứ năm,
17 Tháng Chín 2015
Những hình ảnh rò rỉ dường như là mặt sau của một chiếc smartphone, có thể thấy đây là một thiết bị có ngôn ngữ thiết kế khác biệt hoàn toàn với những chiếc smartphone trước đây của LG.
17 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Qualcomm đã giới thiệu bộ đôi vi xử lý mới dành cho các thiết bị di động thuộc phân khúc tầm trung: Snapdragon 430 và Snapdragon 617.
15 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Qualcomm đã công bố công nghệ sạc nhanh Quick Charge thế hệ thứ 3, với tên gọi Quick Charge 3.0. Công nghệ sạc nhanh thế hệ mới có thể giúp sạc pin thiết bị từ 0% lên 80% chỉ trong vòng 35 phút.