Công Nghệ Mới Của DARPA Cho Phép Robot Học Hỏi Từ YouTube

01 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 24831)
Công Nghệ Mới Của DARPA Cho Phép Robot Học Hỏi Từ YouTube
blank
Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đối cho robot khi chúng có thể học hỏi trực tiếp từ các video hướng dẫn mà không cần phải lập trình.

Nhóm nghiên cứu của Đại học Maryland đang thực hiện một dự án được gây quỹ bởi chương trình thực thi, khai thác và cảm nhận toán học (MSEE) của Cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến (DARPA).

Theo đó, các nhà nghiên cứu tại Maryland đã phát triển một hệ thống cho phép robot xử lý dữ liệu thị giác từ một loạt các video dạy nấu ăn trên YouTube. Dựa trên những gì xuất hiện trong video, robot có thể học hỏi, nhận dạng, cầm nắm và vận dụng các dụng cụ, vật dụng làm bếp để thực hiện lại các hành động như trong video mà không cần đến sự can thiệp của con người hay được lập trình trước.

Reza Ghanadan – giám đốc chương trình của Cơ quan Khoa học Quốc phòng DARPA cho biết: “Chương trình MSEE ban đầu tập trung vào cảm biến, bao gồm khả năng nhận thức và hiểu những gì đang xảy ra trước thị giác, không chỉ đơn thuần là nhận biết và xác định đối tượng. Chúng tôi hiện đang thực hiện bước tiếp theo: thực hiện. Theo đó, robot sẽ xử lý các gợi ý thị giác thông qua một mô-đun thao tác theo ngữ cảnh và chuyển chúng thành hành động”

Ngoài ra, cũng theo Ghanadan: “Hệ thống cho phép robot liên tục xây dựng kiến thức dựa trên điều đã học được từ trước đó, chẳng hạn như loại vật thể và thao tác cầm nắm phù hợp với vật thể. Thay vì chúng ta phải mất nhiều thời gian lập trình và chi phí để dạy cho robot thực hiện các tác vụ; nghiên cứu mở ra tiềm năng để chúng học nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn, mở rộng năng lực thực hiện tác vụ, robot có thể chia sẻ kiến thức với nhau. Phương pháp tiếp cận mới là một bước tiến quan trọng để phát triển những công nghệ cao hữu ích trong nhiều lĩnh vực”
524Vote
41Vote
35Vote
23Vote
14Vote
437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, các nhà nghiên cứu đã nghĩ ra một giải pháp giúp ngăn ngừa nguy cơ smartphone cháy nổ: trang bị một bình chữa cháy mini vào thẳng trong pin.
11 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, trang CNet cho biết Apple có thể đang hợp tác với công ty quang học Carl Zeiss để phát triển kính AR.
10 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, tại CES 2017, Samsung đã giới thiệu thế hệ pin mới dành cho xe hơi điện với khả năng sạc nhanh 80% dung lượng chỉ trong thời gian 20 phút.
09 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, Intel cho biết đã gần hoàn thiện modem 5G cùa hãng, và sẽ đưa vào thử nghiệm vào cuối năm 2017.
06 Tháng Giêng 2017
Thực tế, QLED không phải là công nghệ hiển thị mới, mà chỉ là một tên gọi khác mà Samsung đặt cho các mẫu TV cao cấp 2017, tương tự như SUHD của năm 2015 và 2016.
06 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, sau khi Qualcomm công bố sản phẩm vi xử lý mới Snapdragon 835 tại triển lãm CES 2017, nhà sản xuất kính thông minh Osterhout Design Group (ODG)