USB 3.1: Hứa Hẹn Chuẩn Tốc Độ Mới

01 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 26206)
USB 3.1: Hứa Hẹn Chuẩn Tốc Độ Mới
blank
USB là chuẩn kết nối phổ biến nhất hiện nay. Với sự xuất hiện của những lựa chọn khác như kết nối Thunderbolt có tốc độ tải dữ liệu cao hơn nhiều lần, chuẩn USB đứng trước nguy cơ bị đe dọa. USB Implementers Inc đã phát triển chuẩn kết nối USB 3.1 mới với những ưu điểm vượt trội so với USB 3.0.

USB 3.1 còn được gọi là USB Type-C có kích thước đầu kết nối nhỏ hơn khá nhiều so với chuẩn USB hiện hành (hay USB Type-A). Như vậy, chuẩn USB mới có thể phù hợp với những dòng thiết bị thế hệ mới, mỏng và nhỏ hơn.

USB 3.1 cũng có tốc độ nhanh hơn nhiều, không chỉ ở khả năng truyền tải dữ liệu. Nó có khả năng tải điện năng lên tới 100 wat. Có nghĩa là người dùng có thể sạc nhanh các thiết bị ngoại vi bằng cáp USB. Thực tế, nó đủ khả năng để sạc cả laptop, có thể thay thế các adapter chuyên dụng.


Nhưng trên tất cả, tốc độ truyền dữ liệu mới thật sự là điểm sáng nhất của chuẩn USB 3.1, có thể lên đến 10 gigabit mỗi giây. Thử nghiệm trên một bo mạch chủ MSI được trang bị chuẩn kết nối USB 3.1 cho thấy tốc độ thực tế là chỉ 700 megabit mỗi giây. Tuy nhiên đó là một con số ấn tượng, tốc độ mới là nhanh hơn 70% so với chuẩn USB 3.0 tiền nhiệm và đủ để xử lý bất kỳ một ổ cứng SSD kết nối qua USB.

Rõ ràng USB 3.1 có nhiều ưu điểm đáng kể so với chuẩn USB 3.0. Dù tốc độ truyền dữ liệu của USB 3.1 chỉ mới bằng với chuẩn kết nối Thunderbolt và kém hơn so với Thunderbolt 2; nhưng USB vẫn sẽ là chuẩn kết nối phổ biến nhất. Hy vọng USB 3.1 sẽ có thể tương thích ngược với các chuẩn USB 3.0 và 2.0 tiền nhiệm.
552Vote
44Vote
35Vote
26Vote
16Vote
4.273
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2015
Trong ngành xây dựng, sự tiến bộ vượt trội về công nghệ, với sự trợ giúp của các loại máy móc to lớn đã giúp con người thực hiện một số công viêc nặng nhọc.
28 Tháng Sáu 2015
Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, thời lượng pin là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng công nghệ. Một tin vui dành cho những người hay đi xa hoặc ít có thời gian sạc điện thoại,
28 Tháng Sáu 2015
Thế hệ chip xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm được cho là sẽ sử dụng lõi Kryo, cùng công nghệ làm mát tốt hơn so với Snapdragon 810. Hiện đã có thông tin benchmark của chip Snapdragon 820,
27 Tháng Sáu 2015
NASA đã hợp tác với dự án kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft từ trước khi thiết bị được ra mắt, và hai bên sẽ tiếp tục có một bước tiến xa hơn nữa trong mối quan hệ hợp tác.
27 Tháng Sáu 2015
Hạ tuần tháng 06/2015, Google Inc cho biết đã bắt đầu thử nghiệm các nguyên mẫu xe tự lái của công ty trên các con đường ở Mountain View, California,
26 Tháng Sáu 2015
Hạ tuần tháng 06/2015, người đứng đầu mảng phát triển xe của General Motors cho biết, công ty hiện đang phát triển công nghệ cho phép các tính năng mới được tải về qua mạng không dây.