USB 3.1: Hứa Hẹn Chuẩn Tốc Độ Mới

01 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 26033)
USB 3.1: Hứa Hẹn Chuẩn Tốc Độ Mới
blank
USB là chuẩn kết nối phổ biến nhất hiện nay. Với sự xuất hiện của những lựa chọn khác như kết nối Thunderbolt có tốc độ tải dữ liệu cao hơn nhiều lần, chuẩn USB đứng trước nguy cơ bị đe dọa. USB Implementers Inc đã phát triển chuẩn kết nối USB 3.1 mới với những ưu điểm vượt trội so với USB 3.0.

USB 3.1 còn được gọi là USB Type-C có kích thước đầu kết nối nhỏ hơn khá nhiều so với chuẩn USB hiện hành (hay USB Type-A). Như vậy, chuẩn USB mới có thể phù hợp với những dòng thiết bị thế hệ mới, mỏng và nhỏ hơn.

USB 3.1 cũng có tốc độ nhanh hơn nhiều, không chỉ ở khả năng truyền tải dữ liệu. Nó có khả năng tải điện năng lên tới 100 wat. Có nghĩa là người dùng có thể sạc nhanh các thiết bị ngoại vi bằng cáp USB. Thực tế, nó đủ khả năng để sạc cả laptop, có thể thay thế các adapter chuyên dụng.


Nhưng trên tất cả, tốc độ truyền dữ liệu mới thật sự là điểm sáng nhất của chuẩn USB 3.1, có thể lên đến 10 gigabit mỗi giây. Thử nghiệm trên một bo mạch chủ MSI được trang bị chuẩn kết nối USB 3.1 cho thấy tốc độ thực tế là chỉ 700 megabit mỗi giây. Tuy nhiên đó là một con số ấn tượng, tốc độ mới là nhanh hơn 70% so với chuẩn USB 3.0 tiền nhiệm và đủ để xử lý bất kỳ một ổ cứng SSD kết nối qua USB.

Rõ ràng USB 3.1 có nhiều ưu điểm đáng kể so với chuẩn USB 3.0. Dù tốc độ truyền dữ liệu của USB 3.1 chỉ mới bằng với chuẩn kết nối Thunderbolt và kém hơn so với Thunderbolt 2; nhưng USB vẫn sẽ là chuẩn kết nối phổ biến nhất. Hy vọng USB 3.1 sẽ có thể tương thích ngược với các chuẩn USB 3.0 và 2.0 tiền nhiệm.
552Vote
44Vote
35Vote
26Vote
16Vote
4.273
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2015
Cortana không phải là một phần dự đoán thú vị duy nhất của Microsoft về tương lai. David Rothschild, một chuyên gia kinh tế làm việc trong phòng thí nghiệm tại thành phố New York của Microsoft,
24 Tháng Hai 2015
Vào cuối tuần thứ ba của tháng 02/2015, Volvo công bố công ty sẽ tiến hành thử nghiệm hệ thống xe tự lái của mình, Drive Me, với người lái thực tế trên đường vào năm 2017.
23 Tháng Hai 2015
Theo tờ Koreatimes, Apple đang thu hút các chuyên gia về lĩnh vực pin và năng lượng của Samsung Electronics cho dự án tiềm năng Apple Car.
20 Tháng Hai 2015
Apple đang dần trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google ở lĩnh vực smartwatch, thậm chí gần đây công ty cũng đã có các nghiên cứu về xe tự lái và cả VR (thực tế ảo).
19 Tháng Hai 2015
Theo tờ Wall Street Journal, Apple Inc đã yêu cầu các nhà cung cấp từ Châu Á sản xuất 5 đến 6 triệu đơn vị của 3 model Apple Watch trong quý đầu tiên.
18 Tháng Hai 2015
LG đã công bố một vài thông tin và hình ảnh đầu tiên của chiếc smartwatch LG Watch Urbane. Đây là một chiếc đồng hồ thông minh có màn hình tròn,