USB 3.1: Hứa Hẹn Chuẩn Tốc Độ Mới

01 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 25940)
USB 3.1: Hứa Hẹn Chuẩn Tốc Độ Mới
blank
USB là chuẩn kết nối phổ biến nhất hiện nay. Với sự xuất hiện của những lựa chọn khác như kết nối Thunderbolt có tốc độ tải dữ liệu cao hơn nhiều lần, chuẩn USB đứng trước nguy cơ bị đe dọa. USB Implementers Inc đã phát triển chuẩn kết nối USB 3.1 mới với những ưu điểm vượt trội so với USB 3.0.

USB 3.1 còn được gọi là USB Type-C có kích thước đầu kết nối nhỏ hơn khá nhiều so với chuẩn USB hiện hành (hay USB Type-A). Như vậy, chuẩn USB mới có thể phù hợp với những dòng thiết bị thế hệ mới, mỏng và nhỏ hơn.

USB 3.1 cũng có tốc độ nhanh hơn nhiều, không chỉ ở khả năng truyền tải dữ liệu. Nó có khả năng tải điện năng lên tới 100 wat. Có nghĩa là người dùng có thể sạc nhanh các thiết bị ngoại vi bằng cáp USB. Thực tế, nó đủ khả năng để sạc cả laptop, có thể thay thế các adapter chuyên dụng.


Nhưng trên tất cả, tốc độ truyền dữ liệu mới thật sự là điểm sáng nhất của chuẩn USB 3.1, có thể lên đến 10 gigabit mỗi giây. Thử nghiệm trên một bo mạch chủ MSI được trang bị chuẩn kết nối USB 3.1 cho thấy tốc độ thực tế là chỉ 700 megabit mỗi giây. Tuy nhiên đó là một con số ấn tượng, tốc độ mới là nhanh hơn 70% so với chuẩn USB 3.0 tiền nhiệm và đủ để xử lý bất kỳ một ổ cứng SSD kết nối qua USB.

Rõ ràng USB 3.1 có nhiều ưu điểm đáng kể so với chuẩn USB 3.0. Dù tốc độ truyền dữ liệu của USB 3.1 chỉ mới bằng với chuẩn kết nối Thunderbolt và kém hơn so với Thunderbolt 2; nhưng USB vẫn sẽ là chuẩn kết nối phổ biến nhất. Hy vọng USB 3.1 sẽ có thể tương thích ngược với các chuẩn USB 3.0 và 2.0 tiền nhiệm.
552Vote
44Vote
35Vote
26Vote
16Vote
4.273
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2014
Tại sự kiện đám mây của Microsoft, Scott Guthrie, Phó chủ tịch của Cloud and Enterprise, đã giới thiệu hai dịch vụ mới cho Azure.
20 Tháng Mười 2014
Sony Xperia Z3, Moto X phiên bản mới, Samsung Galaxy Note 4, LG G3,
19 Tháng Mười 2014
Apple vừa có nâng cấp đáng kể cho dòng sản phẩm Mac Mini.
18 Tháng Mười 2014
Qualcomm, nhà sản xuất chip di động hàng đầu thế giới, đã đồng ý mua lại nhà máy sản xuất Chip CSR (Anh) với giá 2.5 tỷ USD.
18 Tháng Mười 2014
Chỉ vài ngày sau khi thông báo sẽ dừng bán các sản phẩm của Bose trong chuỗi cửa hàng bán lẻ của mình,
17 Tháng Mười 2014
Sự kiện ngày 16 tháng 10 năm 2014 là nơi các ‘tân binh’ của Apple chào sân giới công nghệ, Mac Mini cũng góp mặt với một số cải tiến mới.