Energizer Tung Ra Mẫu Pin AA Đầu Tiên Sử Dụng Nguyên Liệu Tái Chế.

04 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 22675)
Energizer Tung Ra Mẫu Pin AA Đầu Tiên Sử Dụng Nguyên Liệu Tái Chế.
blank
Công ty Energizer sẽ bắt đầu bán mẫu pin AA được làm một phần từ nguyên liệu tái chế pin cũ, như một bước tiến nhỏ trong việc giảm thiểu tác động môi trường trong việc tạo ra các tiện ích cung cấp năng lượng.

Mẫu pin AA còn được gọi là EcoAdvanced, sẽ là mẫu pin đầu tiên sử dụng 4% vật liệu pin tái chế được bán ra. Chính vì vậy, AA EcoAdvanced sẽ có lượng khí thải nhà kính ít hơn 7% so với các loại pin dùng một lần khác. Mẫu pin mới sẽ có giá khoảng 5 USD cho mỗi hộp 4 viên, đắt hơn khoảng 25% so với dòng pin hiệu suất cao truyền thống.

Ngành công nghiệp chất thải từ lâu đã xử lý các loại pin có tính kiềm như rác, vì các vật liệu trong chúng không có giá trị trong việc tái sử dụng. Không giống như các loại pin có thể sạc lại trong điện thoại, những chiếc pin AA thường bị ném đi sau khi không cón sử dụng được kèm theo đó là chất thủy ngân độc hại.

Giám đốc tiếp thị của Energizer – Michelle Atkinson cho biết công ty đã trải qua bảy năm nghiên cứu việc làm thế nào để tái sử dụng các vật liệu như kẽm, mangan trong pin kiềm mà vẫn có thể sử dụng tốt.


Michelle Atkinson cũng cho biết sở dĩ chỉ có 4% nguyên vật liệu được tái chế là do dù công ty có một quy trình xử lý tái chế nhưng phần lớn đều tạo ra các sản phẩm vô giá trị đối với việc sản xuất pin. Tuy nhiên, thành công của công ty là tạo ra được giá trị kinh tế từ các sản phẩm được tái chế và đưa vào sản xuất pin. Nỗ lực sẽ giúp quá trình xử lý phát triển tiên tiến hơn.

Energizer hy vọng sẽ tăng số lượng vật liệu tái chế trong pin lên 40% vào năm 2025 và cho rằng tất cả các loại pin của công ty trong tương lai sẽ chứa một số vật liệu tái chế.

Công ty đã làm việc với các chuyên gia tư vấn phát triển bền vững nhằm phát triển các sản phẩm mới. Các nhóm như Greenpeace đã khuyên người tiêu dùng truyền thống sử dụng pin lithium-ion để có thể sạc lại và có thể sử dụng lâu hơn nữa.

Energizer cho biết pin EcoAdvanced kéo dài hơn model pin Energizer Max có tính kiềm của công ty, điều này đồng nghĩa việc sẽ khai thác ít nguyên liệu tinh khiết hơn và lượng vật liệu bỏ đi sau khi sử dụng pin cũng ít hơn.
55Vote
41Vote
32Vote
24Vote
15Vote
2.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Hyundai đang hợp tác với SoundHound (Mỹ) để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI dành cho xe hơi, có tên Intelligent Personal Agent, và dự định sẽ giới thiệu chi tiết dự án mới tại Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) diễn ra vào đầu năm 2018.
26 Tháng Mười Hai 2017
Có vẻ như HTC sẽ tham gia nhiều hơn vào thị trường sản xuất thiết bị thông minh. Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin tiết lộ một số bản vẽ về chiếc đèn thông minh, sử dụng công nghệ giống như kính thực tế ảo HTC Vive để giúp nhận diện con người. Không được dùng để nhận diện chính xác các cử động, mà đèn của HTC sẽ giúp kiểm tra khi có người ngã xuống để cảnh báo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, BMW đã hợp tác với công ty Solid Power của Mỹ để cùng nghiên cứu phát triển pin thể rắn – công nghệ hứa hẹn sẽ mang đến giải pháp cấp năng lượng an toàn và hiệu quả hơn trong tương lai. Theo trang Reuters, 2 công ty đang xem xét tiềm năng của loại pin thể rắn trong việc ứng dụng lên những chiếc xe điện hiệu suất cao. Nhiều chuyên gia tin rằng pin thể rắn có thể sẽ sớm thay thế vai trò của pin lithium-ion phổ biến hiện hành vào khoảng đầu thập kỷ tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R (Railway) trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.
25 Tháng Mười Hai 2017
Trong những năm qua, Samsung vẫn luôn là nhà sản xuất chip điện thoại cao cấp hàng đầu do Qualcomm thiết kế, trong đó có những dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay như Snapdragon 820, Snapdragon 821 và Snapdragon 835.
22 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị cảm biến ghi điện tim ECG trực tiếp vào máy, cho phép theo dõi một cách chi tiết tín hiệu điện tim của người dùng, giúp xác định nhanh chóng những dấu hiệu bất thường, tạo điều kiện tốt hơn cho việc thăm khám, phát hiện và điều trị hiệu quả nếu có phát sinh bệnh.