Kraftwerk – Pin Sạc Dự Phòng Bằng Khí Gas

05 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 25627)
Kraftwerk – Pin Sạc Dự Phòng Bằng Khí Gas
blank
Kickstarters luôn có những dự án thú vị với nhiều ý tưởng độc đáo và hữu ích. Pin sạc dự phòng đã không còn xa lạ với mọi người, nó là phụ kiện hữu ích giúp sạc thiết bị di động mà không cần phải nhìn quanh tìm kiếm một ổ cắm điện. Nhưng suy cho cùng thì pin sạc dự phòng vẫn cần được cắm vào ổ điện để sạc trước đó.

Ý tưởng được đưa ra là một thế hệ pin dự phòng không sạc bằng điện mà bằng gas: Kraftwerk là một dự án pin sạc dự phòng độc đáo đang được gây quỹ trên trang mạng Kickstarter.

blank
Nhóm phát triển Kraftwerk cho biết giải pháp dùng khí gas tạo ra điện của họ có khá nhiều ưu điểm vượt trội: giúp cho thỏi pin có trọng lượng khá nhẹ, chỉ khoảng 160g lúc rỗng và 200g lúc chứa đầy khí. Nó có thể sạc đầy pin cho iPhone 11 lần (hoặc tương đương khoảng 20,000 mAh) và có tuổi thọ cũng như độ ổn định lớn hơn pin truyền thống rất nhiều lần. Người dùng có thể nạp khí gas cho pin từ những bình nạp phổ biến một cách dễ dàng và nhanh chóng.


Kraftwerk là pin nhiên liệu (fuel cell), khi được cung cấp khí butan nó sẽ tự chuyển hóa thành năng lượng điện. Sau đó, người dùng có thể cắm thiết bị vào Kraftwerk thông qua kết nối USB để sạc. Điều quan trọng là nó cũng đáp ứng những quy định của FAA nếu người dùng muốn mang pin theo lên máy bay, bất kể là có chứa gas bên trong hay không.

blank
Dự án đã gây quỹ được trên 1 triệu USD, giá gây quỹ cho mỗi thỏi pin là 99 USD.  Khi đi vào thương mại hóa, mỗi thỏi pin Kraftwerk dự kiến sẽ có giá 149 USD và sẽ chuyển hàng trước khi kết thúc năm 2015. Nhóm phát triển đã chế tạo thử nguyên mẫu đầu tiên. Dây chuyền sản xuất hàng loạt cũng sẽ bắt đầu được thiết lập tại các nhà máy ngay sau khi chiến dịch gây quỹ kết thúc.

510Vote
42Vote
32Vote
21Vote
16Vote
3.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2015
Hồi tháng 11/2015, Samsung đã ra mắt một thanh RAM có bộ nhớ lên đến 128GB để trang bị cho các máy chủ. Tháng 12/2015,
17 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, trong sự kiện CES 2016, LG sẽ giới thiệu loạt sản phẩm mới,
17 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết Continental sẽ trưng bày Intelligent Glass Control – công nghệ kính thông minh chống chói ở sự kiện CES 2016.
16 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, trang SamsungViet đưa tin, vào đầu năm 2016, Samsung sẽ ra mắt chiếc điện thoại Galaxy S7 trong sự kiện MWC 2016 (Mobile World Congress).
13 Tháng Mười Hai 2015
Apple có thể sẽ chuyển sang trang bị màn hình AMOLED cho thế hệ iPhone năm 2018. Loại màn hình mới có thể sẽ do Samsung hoặc Japan Display Inc. (JDI) cung cấp, vẫn còn tùy thuộc khả năng đáp ứng.
12 Tháng Mười Hai 2015
Theo đó, người dùng có nhu cầu nâng cấp cụm camera thì chỉ cần tháo module camera cũ ra và lắp module mới vào. Trước đó, Samsung đã từng có Galaxy Camera, Galaxy K Zoom,