Samsung Triển Khai Sản Xuất Hàng Loạt Chip Nhớ ePOP

06 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 23885)
Samsung Triển Khai Sản Xuất Hàng Loạt Chip Nhớ ePOP
blank
Samsung đã thông báo việc bắt đầu sản xuất hàng loạt chip nhớ ePOP, dòng chip đầu tiên trên thế giới kết hợp RAM và bộ nhớ eMMC thành một.

ePOP là tên viết tắt của “Embedded Package On Package”. Samsung đã thiết kế kết hợp thanh RAM 3GB LPDDR3 với chip nhớ eMMC có dung lượng 32GB trên cùng 1 mô-đun duy nhất. RAM 3GB LPDDR3 có tốc độ truyền tải dữ liệu khi vận hành là 1.866Mb/s. Về cơ bản, việc tích hợp 2 thành phần RAM và chip nhớ vào cùng một nơi sẽ giúp giảm đến 40% diện tích trong các thiết bị di động. Cụ thể, mô-đun mới sẽ có kích thước 15 x 15 mm (225 mm vuông), trong khi mô-đun hiện hành gồm 2 chip có thể chiếm đến 375.5 mm vuông.


blank
Samsung cho biết chip ePOP mới tương thích tốt cho các thiết bị smartphone lẫn tablet cao cấp. Ngoài ra, công ty cũng có một giải pháp tương tự cho các thiết bị đeo trong tương lai.

Mảng phần cứng cũng đã mang lại rất nhiều lợi nhuận cho Samsung. Dòng chip ePOP với nhiều tiện ích hứa hẹn sẽ mang đến một năm thành công của Samsung trong lĩnh vực phần cứng.
537Vote
40Vote
37Vote
22Vote
16Vote
4.252
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2015
Đến tháng 10/2015, Apple đã âm thầm cập nhật Bluetooth 4.2 cho iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air 2, trong khi các thiết bị khác vẫn bị giữ nguyên chuẩn Bluetooth 4.1 hoặc 4.0 tùy phiên bản.
08 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, Sony tuyên bố sẽ thành lập công ty con chuyên trách mảng cảm biến ảnh, với tên gọi Sony Semiconductor Solutions,
06 Tháng Mười 2015
Công nghệ phát triển từng ngày, đang đưa con người bước vào kỷ nguyên của 4K. Cùng với đó, các tiêu chuẩn về cáp dữ liệu cũng được cập nhật liên tục.
05 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, trang The Guardian (Anh) đưa tin về nghi án Samsung đã dùng một tính năng là Motion lighting – để làm giảm độ sáng màn hình trên các TV đời mới của hãng,
05 Tháng Mười 2015
Tháng 10/2015, Microsoft tuyên bố đang tiến hành dự án nghiên cứu mới, có thể tạo ra loại pin có thời gian sử dụng vượt trội hơn rất nhiều so với các công nghệ pin hiện nay.
05 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, Japan Display tiếp tục công bố một sản phẩm màn hình mới, có độ phân giải siêu cao lên tới 8K (7680 x 4320 pixel) với kích thước 17.3 inch.