Samsung Triển Khai Sản Xuất Hàng Loạt Chip Nhớ ePOP

06 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 23752)
Samsung Triển Khai Sản Xuất Hàng Loạt Chip Nhớ ePOP
blank
Samsung đã thông báo việc bắt đầu sản xuất hàng loạt chip nhớ ePOP, dòng chip đầu tiên trên thế giới kết hợp RAM và bộ nhớ eMMC thành một.

ePOP là tên viết tắt của “Embedded Package On Package”. Samsung đã thiết kế kết hợp thanh RAM 3GB LPDDR3 với chip nhớ eMMC có dung lượng 32GB trên cùng 1 mô-đun duy nhất. RAM 3GB LPDDR3 có tốc độ truyền tải dữ liệu khi vận hành là 1.866Mb/s. Về cơ bản, việc tích hợp 2 thành phần RAM và chip nhớ vào cùng một nơi sẽ giúp giảm đến 40% diện tích trong các thiết bị di động. Cụ thể, mô-đun mới sẽ có kích thước 15 x 15 mm (225 mm vuông), trong khi mô-đun hiện hành gồm 2 chip có thể chiếm đến 375.5 mm vuông.


blank
Samsung cho biết chip ePOP mới tương thích tốt cho các thiết bị smartphone lẫn tablet cao cấp. Ngoài ra, công ty cũng có một giải pháp tương tự cho các thiết bị đeo trong tương lai.

Mảng phần cứng cũng đã mang lại rất nhiều lợi nhuận cho Samsung. Dòng chip ePOP với nhiều tiện ích hứa hẹn sẽ mang đến một năm thành công của Samsung trong lĩnh vực phần cứng.
537Vote
40Vote
37Vote
22Vote
16Vote
4.252
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, AMD đã nâng cấp dòng sản phẩm vi xử lý đồ họa GPU Polaris, giữ nguyên hiệu năng nhưng cải thiện điện năng tiêu thụ đến 50%.
12 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung thông báo chính thức về việc bắt đầu sản xuất hàng loạt Exynos 7 Dual 7270 – thế hệ vi xử lý đầu tiên được sản xuất trên dây chuyền 14nm, dành riêng cho thiết bị đeo (wearable).
12 Tháng Mười 2016
Nếu đã cảm thấy nhàm chán với những chiếc loa thông thường, chiếc loa Bluetooth dạng đám mây bồng bềnh có thể bay lơ lửng sẽ khiến người dùng cảm thấy thú vị hơn.
11 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, trang The Verge đưa tin, chính phủ Anh đã cấm các nhà chính trị của mình đeo Apple Watch trong những buổi họp nội các do lo ngại thiết bị có thể bị hack.
07 Tháng Mười 2016
Thượng tuần tháng 10/2016, trang AppleInsider đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, gợi ý về khả năng thế hệ iPhone 8 sẽ có nút Home ảo, được đặt ngay trong màn hình với cảm biến vân tay tích hợp bên dưới.
07 Tháng Mười 2016
Tính đến tháng 10/2016, chip A10 – được trang bị trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple – được đánh giá là vi xử lý mạnh nhất thế giới, vượt mặt cả chip Snapdragon 820 của Qualcomm về điểm hiệu năng.