Corning: Thế Hệ Kính Mới Sẽ Có Khả Năng Chống Trầy Xước Ngang Ngửa Kính Sapphire

08 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 20494)
Corning: Thế Hệ Kính Mới Sẽ Có Khả Năng Chống Trầy Xước Ngang Ngửa Kính Sapphire
blank
Trong năm 2014, Corning đã tiết lộ một số điểm đặc sắc của kính Gorrilla Glass thế hệ thứ 4 - loại kính cường lực được cho là có sức chịu đựng bền bỉ hơn trong những tình huống va chạm và rơi thông thường mà một chiếc smartphone có thể gặp khi được sử dụng hàng ngày.

Mặc dù thế hệ kính cường lực Gorilla Glass 4 vẫn còn khá mới mẻ và chưa được sử dụng phổ biến, nhưng Corning đã tiến hành những nghiên cứu cho thế hệ kính cường lực tiếp theo trong dự án Project Phire - dòng sản phẩm mới được cho là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự bền bỉ trước va đập của Gorilla Glass 4 và khả năng chống xước “ngang ngửa” kính sapphire.

Trước khi iPhone 6 được ra mắt, rất nhiều người đã mong đợi nó sẽ được trang bị kính sapphire hơn là dòng kính cường lực Corning truyền thống. Tuy vậy, các nỗ lực mang kính sapphire lên iPhone đã bị dập tắt khi đối tác GT Advanced của Apple đã đệ đơn xin phá sản. Hiện Apple đã lên tiếng sẽ chuyển nhà máy sản xuất sapphire thành một trung tâm dữ liệu. Nhưng có lẽ Corning nhận ra Apple vẫn rất quan tâm đến chất liệu sapphire và sẽ không bỏ lỡ cơ hội.


Đa số người dùng đều quan tâm đến việc gìn giữ màn hình các thiết bị di động. Đó cũng chính là một trong những điểm mấu chốt mà các nhà sản xuất lưu ý hàng đầu. Project Phire có thể vẫn sẽ là một sản phẩm kính đơn thuần nhưng có độ bền đủ để “sống sót” trong những trường hợp vô tình bị đánh rơi, đồng thời cũng có đủ độ an toàn trước những tác nhân gây trầy xước phổ biến, chẳng hạn như vài hạt cát còn sót lại trong túi quần sau một ngày trên bãi biển. Nếu dự án mới thành công và đi vào sản xuất hàng loạt thì Corning sẽ có rất nhiều cơ hội tiếp tục là nhà cung cấp kính cho Apple cũng như hàng loạt các tên tuổi lớn khác trong ngành sản xuất di động.

Corning có kế hoạch bắt đầu cung cấp Project Phire (sản phẩm có thể sẽ có tên gọi khác) cho các nhà sản xuất trong nửa cuối năm 2015.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2017
Khoảng đầu tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung dự kiến sẽ đầu tư 12.5 tỷ USD cho mảng sản xuất chip bán dẫn trong năm 2017, tăng 11% so với năm 2016.
04 Tháng Ba 2017
Đầu tháng 03/2017, Microsoft cho biết sẽ mở trộng nền tảng thực tế tăng cường (Augmented Reality) Windows Holographic Platform để hỗ trợ cho dòng máy chơi game console Xbox One.
02 Tháng Ba 2017
Đầu tháng 03/2017, Nvidia chính thức ra mắt dòng card đồ hoạ GTX 1080 Ti dành cho các game thủ cao cấp. Sản phẩm mới được trang bị 3584 nhân CUDA và 11 GB bộ nhớ GDDR5X.
01 Tháng Ba 2017
Trong tháng 02/2017, xuất hiện tin đồn Qualcomm sẽ sản xuất Snapdragon 835 độc quyền cho Samsung, vì Samsung có bắt tay phát triển chip trên dây chuyền 10nm.
28 Tháng Hai 2017
Trong sự kiện MWC17, MediaTek đã tiết lộ nhiều thông tin hơn về con chip Helio X30 của hãng. Helio X30 là con chip 10 nhân mạnh mẽ của MediaTek,
27 Tháng Hai 2017
Trong sự kiện Mobile World Congress (MWC) 2016, Lenovo đã ra mắt thiết bị 2-in-1 có tên gọi là Ideapad MIIX 310 với giá 229 USD. Và đến sự kiện MWC 2017,