Corning: Thế Hệ Kính Mới Sẽ Có Khả Năng Chống Trầy Xước Ngang Ngửa Kính Sapphire

Sunday, February 8, 20158:00 PM(View: 20434)
Corning: Thế Hệ Kính Mới Sẽ Có Khả Năng Chống Trầy Xước Ngang Ngửa Kính Sapphire
blank
Trong năm 2014, Corning đã tiết lộ một số điểm đặc sắc của kính Gorrilla Glass thế hệ thứ 4 - loại kính cường lực được cho là có sức chịu đựng bền bỉ hơn trong những tình huống va chạm và rơi thông thường mà một chiếc smartphone có thể gặp khi được sử dụng hàng ngày.

Mặc dù thế hệ kính cường lực Gorilla Glass 4 vẫn còn khá mới mẻ và chưa được sử dụng phổ biến, nhưng Corning đã tiến hành những nghiên cứu cho thế hệ kính cường lực tiếp theo trong dự án Project Phire - dòng sản phẩm mới được cho là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự bền bỉ trước va đập của Gorilla Glass 4 và khả năng chống xước “ngang ngửa” kính sapphire.

Trước khi iPhone 6 được ra mắt, rất nhiều người đã mong đợi nó sẽ được trang bị kính sapphire hơn là dòng kính cường lực Corning truyền thống. Tuy vậy, các nỗ lực mang kính sapphire lên iPhone đã bị dập tắt khi đối tác GT Advanced của Apple đã đệ đơn xin phá sản. Hiện Apple đã lên tiếng sẽ chuyển nhà máy sản xuất sapphire thành một trung tâm dữ liệu. Nhưng có lẽ Corning nhận ra Apple vẫn rất quan tâm đến chất liệu sapphire và sẽ không bỏ lỡ cơ hội.


Đa số người dùng đều quan tâm đến việc gìn giữ màn hình các thiết bị di động. Đó cũng chính là một trong những điểm mấu chốt mà các nhà sản xuất lưu ý hàng đầu. Project Phire có thể vẫn sẽ là một sản phẩm kính đơn thuần nhưng có độ bền đủ để “sống sót” trong những trường hợp vô tình bị đánh rơi, đồng thời cũng có đủ độ an toàn trước những tác nhân gây trầy xước phổ biến, chẳng hạn như vài hạt cát còn sót lại trong túi quần sau một ngày trên bãi biển. Nếu dự án mới thành công và đi vào sản xuất hàng loạt thì Corning sẽ có rất nhiều cơ hội tiếp tục là nhà cung cấp kính cho Apple cũng như hàng loạt các tên tuổi lớn khác trong ngành sản xuất di động.

Corning có kế hoạch bắt đầu cung cấp Project Phire (sản phẩm có thể sẽ có tên gọi khác) cho các nhà sản xuất trong nửa cuối năm 2015.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.89
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 14, 2016
Trung tuần tháng 12/2016, trong hội nghị WinHEC, Microsoft đã trình diễn về sự hiện diện của Cortana trên các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) với bản Windows 10 Creators Update.
Sunday, December 11, 2016
Tháng 12/2016, các nhà khoa học tại Học viện Công nghệ Tiêu chuẩn Hoa Kỳ đã cho ra mắt một thiết bị có khả năng dò tìm, phát hiện ra chất nổ, ma túy và cả mùi hơi của con người,
Saturday, December 10, 2016
Chuyến bay thử nghiệm của VSS Unity được điều khiển bởi phi công Mark Stucky và Dave Mackay. VSS Unity là phiên bản mới của tàu bay SpaceShipTwo.
Saturday, December 10, 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, Barry Young CEO của Hiệp hội OLED (OLED Association) đã xác nhận rằng Sony sẽ ra mắt loạt TV OLED trong năm 2017, không chỉ một mà đến 2 model.
Thursday, December 8, 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, tại Hội nghị phần cứng Windows của Microsoft, Qualcomm đã tuyên bố các bộ vi xử lý Snapdragon sẽ hỗ trợ cả nền tảng máy tính chạy Windows 10.
Wednesday, December 7, 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, Panasonic công bố đang phát triển một loại màn hình LCD IPS có tỷ lệ tương phản 1.000.000:1 (tỷ lệ biểu thị màu trắng sáng nhất và màu đen tối nhất),