Một Số Trường Đại Học Ở Anh Cấm Đeo Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi Vì E Ngại SmartWatch

10 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 22998)
Một Số Trường Đại Học Ở Anh Cấm Đeo Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi Vì E Ngại SmartWatch
blank
Dòng sản phẩm đồng hồ thông minh (smartwatch) đang dần phổ biến, Apple cũng hội nhập xu hướng với chiếc Apple Watch dự kiến ra mắt trong tháng 04/2015. Điều này đã làm cho các trường đại học bắt đầu có lý do để e ngại thế hệ đồng hồ thông minh mới sẽ tiếp tay cho gian lận trong thi cử. Mùa hè năm 2014, Đại học London đã bày tỏ lo ngại rằng smartwatch của Apple có thể tạo ra “một vấn đề trong các phòng thi từ năm 2015 và về sau”.

Vì vậy, một số trường đại học ở Anh đã yêu cầu các sinh viên bỏ đồng hồ thông minh ra khỏi tay của họ khi đang thi, và phải đối xử với đồng hồ thông minh như đối với điện thoại di động, tức là phải cất vào túi hoặc để bên ngoài và không được tiếp xúc trong khi đang thi.

Lý do được đưa ra là các đồng hồ thông minh có thể được sử dụng để xem những thông tin và đáp án bài thi do người khác gửi đến và làm ảnh hưởng tới kết quả bài thi. Sẽ rất khó cho các giám thị phải kiểm tra từng thí sinh để xem họ có dùng đồng hồ thông minh nhằm mục đích gian lận hay không. Bên cạnh đó, một số dòng sản phẩm đồng hồ thông minh được thiết kế giống như đồng hồ thường và không phải ai cũng có thể phân biệt được.

Hiện hầu hết các trường đưa ra lệnh cấm đồng hồ thông minh trong phòng thi đều nằm ở Anh, trong đó có những nơi nổi tiếng như University of London và London's City University. Có thể thấy xu hướng đồng hồ thông minh bị cấm trong phòng thi sẽ sớm lan rộng sang những trường đại học ở các khu vực khác, bởi smartwatch ngày càng vượt xa chức năng của một chiếc đồng hồ đơn thuần.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2015
MWC 2015, Qualcomm đã mở ra tầm nhìn mới về thế hệ điện thoại thông minh khi giới thiệu về nền tảng Zeroth, sẽ được trang bị trên dòng chip của hãng trong tương lai.
05 Tháng Ba 2015
Khoảng 2,000 công ty đã đổ xô đến Barcelona để trình diễn các sản phẩm mới của mình, từ điện thoại quét võng mạc đến yên xe dành cho xe đạp hoặc đồ nội thất có thể sạc pin cho các thiết bị khác.
04 Tháng Ba 2015
Panasonic đã ra mắt camera Nubo, được cho là “Sát thủ Dropcam”, là chiếc camera an ninh đầu tiên trên thế giới sử dụng mạng 4G để truyền tải dữ liệu đến điện thoại hay máy tính của người dùng.
04 Tháng Ba 2015
Một trong những lời chỉ trích mà Apple Watch phải hứng chịu nhiều nhất, thậm chí ngay cả trước khi nó được bán ra, là về sự giới hạn của số lượng cảm biến được tích hợp trên chiếc đồng hồ thông minh.
03 Tháng Ba 2015
Microsoft đã ra mắt bàn phím phiên bản gập có thể hoạt động với các thiết bị di động chạy 3 nền tảng phổ biến là iOS, Android và Windows. Bàn phím mới được gọi là Microsoft Universal Foldable Keyboard.
02 Tháng Ba 2015
Không thể phủ nhận, thẻ nhớ microSD đang dần trở thành 1 công cụ lưu trữ dữ liệu ngày càng phổ biến trên các thiết bị di động hiện hành.