Một Số Trường Đại Học Ở Anh Cấm Đeo Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi Vì E Ngại SmartWatch

10 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 23141)
Một Số Trường Đại Học Ở Anh Cấm Đeo Đồng Hồ Trong Các Kỳ Thi Vì E Ngại SmartWatch
blank
Dòng sản phẩm đồng hồ thông minh (smartwatch) đang dần phổ biến, Apple cũng hội nhập xu hướng với chiếc Apple Watch dự kiến ra mắt trong tháng 04/2015. Điều này đã làm cho các trường đại học bắt đầu có lý do để e ngại thế hệ đồng hồ thông minh mới sẽ tiếp tay cho gian lận trong thi cử. Mùa hè năm 2014, Đại học London đã bày tỏ lo ngại rằng smartwatch của Apple có thể tạo ra “một vấn đề trong các phòng thi từ năm 2015 và về sau”.

Vì vậy, một số trường đại học ở Anh đã yêu cầu các sinh viên bỏ đồng hồ thông minh ra khỏi tay của họ khi đang thi, và phải đối xử với đồng hồ thông minh như đối với điện thoại di động, tức là phải cất vào túi hoặc để bên ngoài và không được tiếp xúc trong khi đang thi.

Lý do được đưa ra là các đồng hồ thông minh có thể được sử dụng để xem những thông tin và đáp án bài thi do người khác gửi đến và làm ảnh hưởng tới kết quả bài thi. Sẽ rất khó cho các giám thị phải kiểm tra từng thí sinh để xem họ có dùng đồng hồ thông minh nhằm mục đích gian lận hay không. Bên cạnh đó, một số dòng sản phẩm đồng hồ thông minh được thiết kế giống như đồng hồ thường và không phải ai cũng có thể phân biệt được.

Hiện hầu hết các trường đưa ra lệnh cấm đồng hồ thông minh trong phòng thi đều nằm ở Anh, trong đó có những nơi nổi tiếng như University of London và London's City University. Có thể thấy xu hướng đồng hồ thông minh bị cấm trong phòng thi sẽ sớm lan rộng sang những trường đại học ở các khu vực khác, bởi smartwatch ngày càng vượt xa chức năng của một chiếc đồng hồ đơn thuần.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2016
Tại sự kiện IFA 2016 diễn ra ở Berlin, Đức, Sony đã trình làng nguyên mẫu thử nghiệm của Sony Xperia Projector – một chiếc máy chiếu di động hoạt động dựa trên hệ điều hành Android của Google.
04 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Microsoft và Mercedes đã bắt tay xây dựng giải pháp “In Car Office”. Đây là tin vui cho những người thường xuyên bận rộn và thường cần làm việc trong khi lái xe.
04 Tháng Chín 2016
Trong sự kiện IFA 2016, LG đã ra mắt Smart Instaview Door-in-Door: một chiếc tủ lạnh mới khá độc đáo, được tích hợp hệ điều hành Windows 10 đầy đủ,
03 Tháng Chín 2016
Trong sự kiện IFA 2016 diễn ra tại Berlin, Đức, Samsung đã ra mắt Gear S3 – thế hệ kế nhiệm của Gear S2 năm 2015 – với một số thay đổi về thiết kế và nhiều nâng cấp về cấu hình.
02 Tháng Chín 2016
Được biết, Exynos 7 Quad 7570 cũng là dòng chip Exynos đầu tiên được tích hợp đầy đủ Cat. 4 LTE 2CA với các tiêu chuẩn kết nối như Wi-Fi, Bluetooth, hệ thống định vị toàn cầu (GNSS).
02 Tháng Chín 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Intel đã chính thức ra mắt Kaby Lake, thế hệ CPU Core thứ 7, thay thế cho dòng Skylake. Được biết, Kaby Lake vẫn tiếp tục dùng công nghệ 14nm,