Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Có Thể Sẽ Cạnh Tranh Với Google Cardboard Và Samsung-Oculus

20 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 19307)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Có Thể Sẽ Cạnh Tranh Với Google Cardboard Và Samsung-Oculus
Apple đang dần trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google ở lĩnh vực smartwatch, thậm chí gần đây công ty cũng đã có các nghiên cứu về xe tự lái và cả VR (thực tế ảo).

Apple đã được Ủy ban USPTO cấp bằng sáng chế cho một mẫu thiết kế VR headset dành cho iPhone - một khi đi vào hiện thực hóa, nó rất có thể sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với Google Cardboard và Samsung-Oculus.

blank
Đây không phải lần đầu tiên chúng ta nghe về một thiết bị như vậy từ Apple nhưng hiện nó là ý tưởng mới nhất trong tổng số 41 bằng sáng chế liên quan của Apple do USPTO công bố. Một trong những yếu tố đáng chú ý nhất là một bằng sáng chế cho một sản phẩm tai nghe video, tận dụng màn hình iPhone hay iPod để làm bộ phận hiển thị - tương tự như Oculus VR headset của Samsung, sử dụng những thiết bị Galaxy làm màn hình hiển thị và các sản phẩm khác sử dụng nền tảng Cardboard của Google.


blank
Các chi tiết của bằng sáng chế mới còn cho thấy nhiều tính năng đang được mong muốn ở một thiết bị VR; đó là tích hợp bộ điều khiển từ xa cũng như các thiết bị điều khiển ngoài.

Trong khi bằng sáng chế vốn đã được đệ trình từ năm 2010 và cũng không hoàn toàn chứng tỏ Apple hiện đang hiện thực hóa một chiếc VR headset, thực tế là hãng đã tiến hành tìm kiếm các kỹ sư để làm việc trên dự án về các công nghệ tương tự. Trong tháng 12/2014, Apple được cho là đã tiến hành tìm kiếm các chuyên gia Oculus và Leap để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm sử dụng VR trong tương lai. Trước đó vào tháng 11/2014, công ty cũng đã thông báo tuyển dụng các nhà phát triển ứng dụng có kinh nghiệm trong lĩnh vực thực tế ảo.
54Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Tám 2015
Từ tháng 09/2015, Google đã chính thức cho ra mắt ứng dụng Android Wear hỗ trợ trên nền tảng iOS 8.2 trở lên. Người dùng iOS hiện đã có thể sử dụng smartwatch Android Wear.
31 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Apple đã ghi danh bằng sáng chế cho tai nghe không dây, dùng công nghệ truyền âm thanh qua xương (bone conduction), kết hợp hàng loạt cảm biến giúp tăng cường chất lượng đàm thoại.
30 Tháng Tám 2015
Theo truyền thống hàng năm tại sự kiện IFA, các hãng điện tử sẽ phô diễn những công nghệ, tầm nhìn mới của mình nhằm thu hút người dùng.
30 Tháng Tám 2015
Cuối tháng 08/2015, LG đã chính thức giới thiệu một chiếc đồng hồ thông minh chạy nền tảng Android Wear mới, với tên gọi là Watch Urbane Luxe - được hoàn thiện bằng vàng 23 cara.
29 Tháng Tám 2015
Apple đã không công bố doanh số cụ thể của Apple Watch trong quý tài chính thứ 2 năm 2015. Tuy nhiên, theo những báo cáo từ IDC, chỉ tính riêng trong Q2/2015, đã có hơn 3.6 chiếc Apple Watch được bán ra.
28 Tháng Tám 2015
Bất cứ ai đang có ý định mua xe đạp điện hay ô tô điện đều rất quan tâm đến việc phương tiện đó có thể đi xa bao lâu cho mỗi lần sạc. Bởi vì khác với các phương tiện chạy bằng xăng dầu, xe điện khó tìm các điểm sạc điện hơn.