Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Có Thể Sẽ Cạnh Tranh Với Google Cardboard Và Samsung-Oculus

20 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 19314)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Có Thể Sẽ Cạnh Tranh Với Google Cardboard Và Samsung-Oculus
Apple đang dần trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google ở lĩnh vực smartwatch, thậm chí gần đây công ty cũng đã có các nghiên cứu về xe tự lái và cả VR (thực tế ảo).

Apple đã được Ủy ban USPTO cấp bằng sáng chế cho một mẫu thiết kế VR headset dành cho iPhone - một khi đi vào hiện thực hóa, nó rất có thể sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với Google Cardboard và Samsung-Oculus.

blank
Đây không phải lần đầu tiên chúng ta nghe về một thiết bị như vậy từ Apple nhưng hiện nó là ý tưởng mới nhất trong tổng số 41 bằng sáng chế liên quan của Apple do USPTO công bố. Một trong những yếu tố đáng chú ý nhất là một bằng sáng chế cho một sản phẩm tai nghe video, tận dụng màn hình iPhone hay iPod để làm bộ phận hiển thị - tương tự như Oculus VR headset của Samsung, sử dụng những thiết bị Galaxy làm màn hình hiển thị và các sản phẩm khác sử dụng nền tảng Cardboard của Google.


blank
Các chi tiết của bằng sáng chế mới còn cho thấy nhiều tính năng đang được mong muốn ở một thiết bị VR; đó là tích hợp bộ điều khiển từ xa cũng như các thiết bị điều khiển ngoài.

Trong khi bằng sáng chế vốn đã được đệ trình từ năm 2010 và cũng không hoàn toàn chứng tỏ Apple hiện đang hiện thực hóa một chiếc VR headset, thực tế là hãng đã tiến hành tìm kiếm các kỹ sư để làm việc trên dự án về các công nghệ tương tự. Trong tháng 12/2014, Apple được cho là đã tiến hành tìm kiếm các chuyên gia Oculus và Leap để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm sử dụng VR trong tương lai. Trước đó vào tháng 11/2014, công ty cũng đã thông báo tuyển dụng các nhà phát triển ứng dụng có kinh nghiệm trong lĩnh vực thực tế ảo.
54Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2015
Theo đó, ba model TV OLED mới của LG Electronics đều có kích thước 55 inch, có độ mỏng siêu ấn tượng chỉ với 4.8mm.
06 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, rò rỉ một số slide về vi xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm. Theo đó, Snapdragon 820 sẽ được sản xuất trên dây chuyền 14nm FinFET,
06 Tháng Tám 2015
Trong thông cáo mới nhất vào tháng 08/2015, Samsung Electronics cho biết sẽ cắt giảm khoảng 30% sản lượng chip nhớ DRAM tiêu chuẩn (Dynamic Random Access Memory),
04 Tháng Tám 2015
Mặt sau sẽ là chiếc Apple Watch 38 mm phiên bản vỏ thép không gỉ, hoặc phiên bản Edition tùy theo sở thích của khách hàng.
04 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, dường như BMW đang phát triển một hệ thống thông minh cho những chiếc xe trong tương lai của hãng, với sự hợp tác cùng nhà phát triển ứng dụng EnLighten.
04 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, trên một trang báo Đức, Giám đốc điều hành của BMW đã gợi ý xa xôi rằng, có khả năng sẽ xuất hiện một phiên bản khác thuộc dòng xe điện “i” của hãng.