Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Có Thể Sẽ Cạnh Tranh Với Google Cardboard Và Samsung-Oculus

20 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 19224)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Có Thể Sẽ Cạnh Tranh Với Google Cardboard Và Samsung-Oculus
Apple đang dần trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google ở lĩnh vực smartwatch, thậm chí gần đây công ty cũng đã có các nghiên cứu về xe tự lái và cả VR (thực tế ảo).

Apple đã được Ủy ban USPTO cấp bằng sáng chế cho một mẫu thiết kế VR headset dành cho iPhone - một khi đi vào hiện thực hóa, nó rất có thể sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với Google Cardboard và Samsung-Oculus.

blank
Đây không phải lần đầu tiên chúng ta nghe về một thiết bị như vậy từ Apple nhưng hiện nó là ý tưởng mới nhất trong tổng số 41 bằng sáng chế liên quan của Apple do USPTO công bố. Một trong những yếu tố đáng chú ý nhất là một bằng sáng chế cho một sản phẩm tai nghe video, tận dụng màn hình iPhone hay iPod để làm bộ phận hiển thị - tương tự như Oculus VR headset của Samsung, sử dụng những thiết bị Galaxy làm màn hình hiển thị và các sản phẩm khác sử dụng nền tảng Cardboard của Google.


blank
Các chi tiết của bằng sáng chế mới còn cho thấy nhiều tính năng đang được mong muốn ở một thiết bị VR; đó là tích hợp bộ điều khiển từ xa cũng như các thiết bị điều khiển ngoài.

Trong khi bằng sáng chế vốn đã được đệ trình từ năm 2010 và cũng không hoàn toàn chứng tỏ Apple hiện đang hiện thực hóa một chiếc VR headset, thực tế là hãng đã tiến hành tìm kiếm các kỹ sư để làm việc trên dự án về các công nghệ tương tự. Trong tháng 12/2014, Apple được cho là đã tiến hành tìm kiếm các chuyên gia Oculus và Leap để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm sử dụng VR trong tương lai. Trước đó vào tháng 11/2014, công ty cũng đã thông báo tuyển dụng các nhà phát triển ứng dụng có kinh nghiệm trong lĩnh vực thực tế ảo.
54Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, LG Innotek – công ty con của LG đã công bố phát triển thành công cảm biến áp lực mới có độ linh hoạt cao, bền bỉ, cùng khả năng chống chịu được nhiệt độ khắc nghiệt.
28 Tháng Sáu 2016
Theo đó, Jamie Shotton mong muốn trong tương lai, người dùng sẽ có thể di chuyển tay để chèn một hình ảnh, một trích dẫn vào bài thuyết trình,
20 Tháng Sáu 2016
Trong cuộc triển lãm Computex 2016, Intel đã giới thiệu bộ vi xử lý Core i7-6950X Extreme Edition – vi xử lý đầu tiên trên thế giới được trang bị tới 10 nhân.
17 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, tại E3, Nintendo đã công bố trò chơi Pokemon Go (truy tìm Pokemon ngoài đời thật) sẽ được ra mắt chính thức vào tháng 07/2016.
14 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, tại Los Angeles, Sony đã công bố chiếc kính thực tế ảo PS VR của hãng sẽ được bán ra thị trường từ ngày 13/09/2016 với giá 399 USD.
13 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, tại sự kiện WWDC 2016, Apple đã ra mắt hệ điều hành Watch OS 3, hứa hẹn cải thiện tốc độ rất nhiều khi so với phiên bản Watch OS 2 trước đó.