Apple Đang Thu Hút Các Chuyên Gia Công Nghệ Của Samsung Cho Dự Án Apple Car

23 Tháng Hai 201510:00 CH(Xem: 19787)
Apple Đang Thu Hút Các Chuyên Gia Công Nghệ Của Samsung Cho Dự Án Apple Car
blank
Theo tờ Koreatimes, Apple đang thu hút các chuyên gia về lĩnh vực pin và năng lượng của Samsung Electronics cho dự án tiềm năng Apple Car.

Theo đó, mục đích của việc thu nạp nhân lực là để chuẩn bị cho kế hoạch lâu dài liên quan tới dự án Apple Car trong năm 2015. Mặc dù Apple đang là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, nhưng xe điện vẫn còn là một lĩnh vực khá mới mẻ. Apple Car có thể là một dự án tiềm năng, nhưng để những chiếc xe có thể đi vào thực tế, hãng sẽ thực sự cần tới những nguồn nhân lực chuyên nghiệp.

Do đó, việc mời gọi nhân sự của Samsung trong lĩnh vực pin và năng lượng có thể coi là một bước đi khôn ngoan và đầy táo bạo của CEO Tim Cook. Theo một vị quan chức của Samsung: “Một số nhân viên của chúng tôi đã được thuê bởi Apple. Họ hiện đang làm việc tại trụ sở chính của Apple tại San Jose, California…” Vị quan chức còn tiết lộ thêm rằng Apple cung cấp những lợi ích mang tính cạnh tranh và khoản lương thưởng lớn hàng năm.

Dường như chiến thuật mà Apple đưa ra nhằm thu hút nhân sự của đối thủ chính là mức lương tốt hơn và khả năng được làm việc “độc lập” hơn. Tuy vậy, những điều khoản trong hợp đồng của Apple vẫn được giữ bí mật.

Xét riêng trong lĩnh vực pin và năng lượng, đây là lần thứ hai mà Apple được cho là muốn thu hút nhân sự từ các công ty đối thủ. Cũng ngay trong tháng 02/2015, A123 Systems - một công ty chuyên sản xuất pin cho xe điện đã đệ đơn kiện Apple cố tình “mời trộm” nhân viên của hãng.

Các chuyên gia trụ cột của Samsung sẽ không chỉ giúp ích cho Apple trong dự án Apple Car, mà còn có thể giúp công ty nâng cấp cũng như tối ưu thời lượng pin trên iPhone – nhược điểm nổi tiếng của các thiết bị iOS.

Một quan chức khác của Samsung chia sẻ: “Khi bước vào lĩnh vực kinh doanh mới mẻ như xe điện, chắc chắn Apple sẽ cần tới những tấm bằng sáng chế và các chuyên gia về công nghệ pin và năng lượng. Trong khi đó, nguồn nhân sự tại Samsung lại là một trong số các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mà Apple đang quan tâm”.

Quay trở lại với Apple Car, hiện dự án đang trong giai đoạn đầu và Apple vẫn đang tiếp tục chiêu mộ nhân lực và đàm phán với các đối tác sản xuất, cung ứng linh kiện ô tô. Người phụ trách dự án là Steve Zadesky, được quyền thành lập một bộ phận lên đến 1,000 nhân viên. Hiện nguồn lực đang làm việc để tạo ra chiếc xe điện đầu tiên của hãng tại một địa điểm bí mật gần trụ sở chính Cupertino. Sản phẩm mới sẽ mang kiểu dáng tương tự loại xe tải nhỏ minivan và có thể sẽ đi kèm công nghệ tự lái.
510Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2015
Nhóm nghiên cứu của Samsung đang nghiên cứu một thiết bị đeo gọi là EDSAP (Early Detection Sensor and Algorithm Package) giúp cảm nhận các tín hiệu mạnh yếu bất thường của sóng não,
22 Tháng Giêng 2015
GPU Adreno 430 là bộ xử lý đồ họa đi liền với chip Snapdragon 810. Nó được cho là đạt số điểm cao nhất trang web Benchmark GFX.
22 Tháng Giêng 2015
Các nhà khoa học ở trường Đại học Rochester đã tạo ra được một bề mặt kim loại có khả năng chống nước gần như tuyệt đối.
21 Tháng Giêng 2015
Một trong những điều phiền toái của smartphone là chúng ta luôn phải để ý mức pin của nó và ám ảnh phải cắm sạc, phải dõi mắt tìm ổ cắm điện mọi lúc mọi nơi.
21 Tháng Giêng 2015
Các quy trình kiểm tra và xét nghiệm y tế thường đòi hỏi phải tiêm, chích lấy máu bệnh nhân. Với công nghệ ngày càng phát triển vượt bậc,
20 Tháng Giêng 2015
Trong một kỷ nguyên công nghệ mới, nơi công nghệ và y học có thể kết hợp với nhau nhằm nâng cao mức độ hiểu biết về cơ thể,