SmartTrap Mới Của Pebble Có Thể “Đe Đọa” Apple

04 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 20015)
SmartTrap Mới Của Pebble Có Thể “Đe Đọa” Apple
blank
Một trong những lời chỉ trích mà Apple Watch phải hứng chịu nhiều nhất, thậm chí ngay cả trước khi nó được bán ra, là về sự giới hạn của số lượng cảm biến được tích hợp trên chiếc đồng hồ thông minh.

Apple Watch sẽ có lý do để lo lắng hơn nữa khi Pebble đã giới thiệu kế hoạch sản xuất smartstrap (dây đeo thông minh) với một dự án mới trên Kickstarter. Sau khi phá vỡ mọi kỷ lục đầu tư trên Kickstarter vào hạ tuần tháng 02/2015 với chiếc smartwatchPebble Time, Pebble lại tiếp tục gây xôn xao giới công nghệ khi chính thức giới thiệu các thông tin mô tả hoạt động của một thiết bị kết nối dữ liệu kiêm cổng sạc hoàn toàn mới cho smartwatch.

blank
Thiết bị mới tích hợp trong dây đeo của đồng hồ thông minh, hay còn gọi là smartstrap. Nó có thể gửi và nhận dữ liệu đồng thời tích hợp cổng sạc. Những chiếc smartstrap mới hứa hẹn sẽ là một sáng chế mở đường cho sự phát triển của smartstrap, thay thế cho dây đeo bằng kim loại hoặc da thông thường, và mang đến cho smartwatch những tính năng mới thông qua bộ API dành riêng.

Dù vậy,  Pebble nói rằng bộ API vẫn chưa sẵn sàng để gửi đến lập trình viên trong vòng vài tháng sau khi Pebble Time chính thức lên kệ vào tháng 05/2015. Nhưng Pebble khẳng định smartwatch sẽ hoạt động theo một cách hoàn toàn khác với bộ API mới. Chúng sẽ cho phép các nhà phát triển thực hiện chức năng đọc/ghi thông qua cổng kết nối mới, đồng thời các smartwatch sẽ tự động nhận dạng smartstrap khi được gắn vào, kích hoạt các ứng dụng và chức năng.

blank
Ngoài ra, các nhà phát triển cũng có thể tạo thêm các phụ kiện cho Pebble Time để bổ sung thêm các cảm biến chưa có trên smartwatch như GPS, cảm biến nhịp tim, NFC hay thậm chí là pin sạc dự phòng.

Những chiếc smartwatch trong tương lai sẽ được hưởng lợi lớn từ những chiếc smartstrap mới. Với số lượng cảm biến giới hạn, Apple chắc chắn sẽ phải bổ sung smartstrap cho thế hệ Apple Watch sau. Nhưng tại thời điểm trước khi Apple Watch ra mắt, Pebble đã tạo ra được một lợi thế rất quan trọng cho mình trước mọi đối thủ.

Ngoài những thông tin về smartstraps, Pebble cũng bố một phiên bản mới của dòng smartwatch Pebble Time, có tên Pebble Time Steel. Chiếc đồng hồ thông minh phiên bản mới có cấu hình tương tự như Pebble Time, nhưng được làm từ thép không gỉ và dung lượng pin lên tới 10 ngày sử dụng.
511Vote
41Vote
34Vote
25Vote
110Vote
2.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung đã hợp tác cùng với IBM để nghiên cứu và phát triển công nghệ bộ nhớ mới, được khẳng định là có tốc độ nhanh nhất thế giới.
26 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, một đại diện của Samsung cho biết, tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy S8 & S8 Plus hiện chỉ giúp mở khóa nhanh điện thoại chứ chưa đủ an toàn cho các giao dịch tài chính.
25 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, bộ đôi smartphone flagship Galaxy S8 & S8 Plus được ra mắt với thiết kế màn hình cong tràn 2 cạnh và viền siêu mỏng đã gây được ấn tượng tốt cho nhiều người.
25 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Larry Page, CEO của Alphabet từng công bố một dự án thiết kế xe bay, cho biết cuối cùng dự án đã gần hoàn thiện và có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2017.
24 Tháng Tư 2017
Người đi xe đạp sẽ thường bị trường hợp thủng lốp xe. Khoảng cuối tháng 04/2017, các nhà sáng chế tài năng ở Bridgestone đã thiết kế được “lốp xe đạp không cần hơi”
21 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung Electronics tuyên bố đã hoàn thiện phát triển quy trình chip xử lý 10 nanomet thế hệ thứ 2 của hãng.