Solar Impulse 2 Bắt Đầu Chuyến Bay Vòng Quanh Trái Đất Vào Ngày 09/03/2015

09 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 16313)
Solar Impulse 2 Bắt Đầu Chuyến Bay Vòng Quanh Trái Đất Vào Ngày 09/03/2015
Đúng theo kế hoạch công bố từ năm 2014, chuyến hành trình bay vòng quanh thế trời đầu tiên thực hiện bằng máy bay năng lượng Mặt Trời sẽ khởi hành vào ngày  09/03/2015.

2 phi công người Thụy Sĩ là Bertrand Piccard và André Borschberg sẽ điều khiển chiếc máy bay năng lượng Mặt Trời Solar Impulse 2, bắt đầu từ Adu Dhabi, thủ đô của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), đi quãng đường 35,000 km trong 5 tháng.

Đặc biệt, chuyến bay sẽ được thực hiện bằng chiếc máy bay hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng Mặt Trời Solar Pulse nhằm cổ vũ cho phong trào sử dụng năng lượng sạch.

Vào mùa hè 2014, 2 vị phi công đã lập kỷ lục với chuyến bay xuyên nước Mỹ đầu tiên chỉ sử dụng năng lượng Mặt Trời, bay từ California đến New York bằng Solar Pulse 1 - mẫu máy bay siêu nhẹ, có thể đạt vận tốc 85 km/h, đã từng thực hiện thành công hành trình suốt 26 giờ liên tục trong một thử nghiệm hồi năm 2010 và bay từ Thụy Sĩ đến Ma Rốc vào năm 2012.

blank

Solar Impulse là model máy bay có thể vận hành suốt ngày đêm mà không cần tiếp nhiên liệu. Các tấm năng lượng Mặt Trời sẽ giúp thu thập năng lượng vào ban ngày, trữ lại trong pin tích hợp trên máy bay và sử dụng trong thời gian ban đêm.

Trong lần bay vòng quanh Trái Đất năm 2015, 2 vị phi công sẽ sử dụng Solar Impulse 2, chế tạo chủ yếu từ vật liệu sợi cáp quang, sở hữu 17.248 tế bào năng lượng Mặt Trời với sải cánh 72 mét. Trong cuộc thử nghiệm hồi tháng 04/2014 tại Thụy Sĩ, Solar Impulse 2 có thể bay trên độ cao 1,680 mét và đạt vận tốc trung bình vào khoảng 55.6 km/h.

blank
Theo kế hoạch, quãng đường bay sẽ được chia thành 12 chặng với khoảng 500 giờ bay. Máy bay sẽ ngừng tại Muscat, Oman; 2 thành phố của Ấn Độ là Ahmedabad và Varanasi; Myanmar; và thành phố Trùng Khánh và Nam Kinh của Trung Quốc. Sau đó, hành trình sẽ bay tới Hawaii, và 3 nơi khác thuộc lãnh thổ Hoa Kỳ, tiếp theo là băng qua Đại Tây Dương và dừng lại tại Châu Âu hoặc Bắc Châu Phi trước khi trở về Abu Dhabi vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 năm 2015.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2015
Bộ Giao Thông Mỹ muốn đặt ra tiêu chuẩn để yêu cầu các phương tiện đi lại trong tương lai có thể giao tiếp với nhau, kể cả khi đó là xe tự hành hay xe có người lái.
18 Tháng Năm 2015
Trung tuần tháng 05/2015, NSF đã công bố sẽ đầu tư hàng triệu USD vào một nỗ lực mới nhằm phát triển các trái tim ảo cho việc thử nghiệm và phát triển thiết bị y tế.
17 Tháng Năm 2015
Nếu không dùng đến SSD trong một thời gian dài, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu lưu trữ, đề phòng tình trạng chúng sẽ biến mất không để lại dấu vết.
15 Tháng Năm 2015
Theo một báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường DisplaySearch, LG dẫn đầu trong việc sản xuất màn hình cho những chiếc đồng hồ thông minh trong Quý I/2015.
14 Tháng Năm 2015
Nếu người dùng có kế hoạch xây dựng hoặc mua một gadget được kết nối trong tương lai, Samsung muốn được trang bị nền tảng của mình cho gadget đó.
14 Tháng Năm 2015
Samsung đã tung ra bộ công cụ lập trình SDK dành cho chiếc Gear thế hệ tiếp theo của hãng, có tên mã là Orbis.