Solar Impulse 2 Bắt Đầu Chuyến Bay Vòng Quanh Trái Đất Vào Ngày 09/03/2015

09 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 16202)
Solar Impulse 2 Bắt Đầu Chuyến Bay Vòng Quanh Trái Đất Vào Ngày 09/03/2015
Đúng theo kế hoạch công bố từ năm 2014, chuyến hành trình bay vòng quanh thế trời đầu tiên thực hiện bằng máy bay năng lượng Mặt Trời sẽ khởi hành vào ngày  09/03/2015.

2 phi công người Thụy Sĩ là Bertrand Piccard và André Borschberg sẽ điều khiển chiếc máy bay năng lượng Mặt Trời Solar Impulse 2, bắt đầu từ Adu Dhabi, thủ đô của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), đi quãng đường 35,000 km trong 5 tháng.

Đặc biệt, chuyến bay sẽ được thực hiện bằng chiếc máy bay hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng Mặt Trời Solar Pulse nhằm cổ vũ cho phong trào sử dụng năng lượng sạch.

Vào mùa hè 2014, 2 vị phi công đã lập kỷ lục với chuyến bay xuyên nước Mỹ đầu tiên chỉ sử dụng năng lượng Mặt Trời, bay từ California đến New York bằng Solar Pulse 1 - mẫu máy bay siêu nhẹ, có thể đạt vận tốc 85 km/h, đã từng thực hiện thành công hành trình suốt 26 giờ liên tục trong một thử nghiệm hồi năm 2010 và bay từ Thụy Sĩ đến Ma Rốc vào năm 2012.

blank

Solar Impulse là model máy bay có thể vận hành suốt ngày đêm mà không cần tiếp nhiên liệu. Các tấm năng lượng Mặt Trời sẽ giúp thu thập năng lượng vào ban ngày, trữ lại trong pin tích hợp trên máy bay và sử dụng trong thời gian ban đêm.

Trong lần bay vòng quanh Trái Đất năm 2015, 2 vị phi công sẽ sử dụng Solar Impulse 2, chế tạo chủ yếu từ vật liệu sợi cáp quang, sở hữu 17.248 tế bào năng lượng Mặt Trời với sải cánh 72 mét. Trong cuộc thử nghiệm hồi tháng 04/2014 tại Thụy Sĩ, Solar Impulse 2 có thể bay trên độ cao 1,680 mét và đạt vận tốc trung bình vào khoảng 55.6 km/h.

blank
Theo kế hoạch, quãng đường bay sẽ được chia thành 12 chặng với khoảng 500 giờ bay. Máy bay sẽ ngừng tại Muscat, Oman; 2 thành phố của Ấn Độ là Ahmedabad và Varanasi; Myanmar; và thành phố Trùng Khánh và Nam Kinh của Trung Quốc. Sau đó, hành trình sẽ bay tới Hawaii, và 3 nơi khác thuộc lãnh thổ Hoa Kỳ, tiếp theo là băng qua Đại Tây Dương và dừng lại tại Châu Âu hoặc Bắc Châu Phi trước khi trở về Abu Dhabi vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 năm 2015.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, trang Nikkei Asian đưa tin, Foxconn (tập đoàn Hon Hai) đang thử nghiệm module sạc không dây cho thế hệ iPhone mới, dự kiến ra mắt vào năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.
31 Tháng Mười 2016
Chuột không dây luôn được ưu tiên chọn lựa vì tính tiện lợi của nó. Khi các công nghệ mới ngày càng nhiều và mạnh mẽ hơn, dòng chuột không dây hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của người dùng.
31 Tháng Mười 2016
2016 là một năm chứng kiến các sự cố không hay ho với cả 2 cái tên hàng đầu trong ngành smartphone : Apple và Samsung. Trong khi Apple phải hứng chịu chỉ trích về việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên iPhone 7;
30 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, CEO Elon Musk của Tesla đã giới thiệu loại ngói mới có tích hợp pin quang điện. Theo đó, ngói Solar Roofs của Tesla hứa hẹn sẽ giúp ngôi nhà trông đẹp hơn mái ngói truyền thống.
29 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, “Dubai Design Week” (Tuần lễ Thiết kế Dubai), sự kiện triển lãm, trưng bày những sản phẩm được tạo ra bởi các nhà thiết kế đến từ 26 quốc gia trên toàn cầu, đã chính thức được khai mạc.
29 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, trong sự kiện giới thiệu Macbook Pro, Apple bày tỏ tiếp tục đặt niềm tin vào LG với màn hình LG UltraFine 5K Display.