Apple Ra Mắt ResearchKit Giúp Các Nhà Nghiên Cứu Y Tế Thu Thập Dữ Liệu

10 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 18634)
Apple Ra Mắt ResearchKit Giúp Các Nhà Nghiên Cứu Y Tế Thu Thập Dữ Liệu
blank
Tại sự kiện của Apple diễn ra vào hôm thứ Hai (09/03/2015), công ty đã chính thức ra mắt sản phẩm ResearchKit, một khung phần mềm cho phép các nhà nghiên cứu y tế thu thập dữ liệu trực tiếp từ iPhone của người dùng.

Công ty cho biết rằng người dùng có thể đăng ký tham gia vào nghiên cứu y tế và sử dụng iPhone của mình như các công cụ chẩn đoán.

Một ví dụ Apple đưa ra là một nghiên cứu đối với bệnh Parkinson, yêu cầu người dùng thực hiện các bài kiểm tra nhanh trên điện thoại của mình để giúp chẩn đoán bệnh.

blank
Apple hiện đang hợp tác với các trường đại học và các viện nghiên cứu để xây dựng các ứng dụng giúp người dùng đánh giá được các khía cạnh của sức khỏe.

Một ứng dụng có tên là Asthma, nhằm hướng tới mục đích giúp đỡ người dùng quản lý sự ảnh hưởng khi sử dụng máy hô hấp và hiểu được mức độ bị ảnh hưởng khi thường xuyên sử dụng chúng.

blank
Vấn đề bảo mật rõ ràng là một mối lo ngại lớn với ResearchKit, vì vậy người dùng có thể quyết định dữ liệu này có thể chia sẻ và Apple sẽ không biết về các dữ liệu này.

Công ty hy vọng rằng ResearchKit sẽ giúp thay đổi cách các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện. Hiện tại, rất khó để mọi người tham gia vào các cuộc nghiên cứu.

blank
Một đoạn video ngắn được phát trong suốt sự kiện cho thấy rằng một nghiên cứu đã gửi 60,000 thư mời đến những người tham gia tiềm năng, nhưng chỉ nhận được 300 phản hồi. Nhiều cơ quan đang hy vọng thiết bị có thể đem lại một số lượng lớn dữ liệu cho các cuộc nghiên cứu.

Apple cho biết ResearchKit sẽ có sẵn như một dự án nguồn mở.
59Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, cộng đồng công nghệ đang thực sự ấn tượng với Motorola Droid Turbo 2, thiết bị sở hữu màn hình chống vỡ.
06 Tháng Mười Một 2015
Một cuộc khảo được thực hiện bởi Retale đã cho thấy, phần lớn người dùng tỏ ra hào hứng với sản phẩm máy tính bảng iPad Pro, và mong muốn sớm được trải nghiệm cùng bút Apple Pencil.
05 Tháng Mười Một 2015
Tính đến tháng 11/2015, theo ghi nhận trong một nghiên cứu của Đại Học Cambridge, những mẫu xe điện chỉ có thể chạy được tối đa từ 128 - 160 km sau mỗi lần sạc.
04 Tháng Mười Một 2015
Không phải ngẫu nhiên mà Sennehsier đặt tên Orpheus cho sản phẩm tai nghe mới của mình. Orpheus là một nhân vật trong thần thoại Hy Lạp, là con trai của vua Oeagrus và nữ thần thi ca Calliope
04 Tháng Mười Một 2015
Là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Apple luôn nỗ lực nghiên cứu các công nghệ mới để trang bị cho các thế hệ sản phẩm của mình. Trong năm 2015,
02 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, Apple đã tuyên bố sẽ chính thức dừng hỗ trợ cho một số sản phẩm máy tính Mac, máy nghe nhạc iPod và phụ kiện của Beats từ tháng 12/2015.