Sáng Chế Của Google: Ý Tưởng Cho Chuông Cửa, Tay Nắm Cửa, Ổ Cắm Điện Và Công Tắc Thông Minh

11 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 19038)
Sáng Chế Của Google: Ý Tưởng Cho Chuông Cửa, Tay Nắm Cửa, Ổ Cắm Điện Và Công Tắc Thông Minh
blank
Google đã thể hiện rõ tham vọng rất lớn dành cho Nest khi đệ trình một sáng chế mới có tên “Security Scoring in a Smart-sensored Home”. Đây là một hệ thống giám sát an ninh và thu thập thông tin từ các thiết bị như tay nắm cửa, chuông cửa, ổ cắm điện, công tắc nhằm cung cấp các thông tin cần thiết cũng như khả năng phản ứng, kiểm soát trước những gì xảy ra trong căn nhà.

Trong sáng chế, Google có đề cập đến một hệ thống “điểm bảo mật” - một ý tưởng về độ chính xác và tính hiệu quả khi người dùng sử dụng hệ thống cũng như cảnh báo cho người dùng khi có sự xâm nhập bất hợp pháp và thông báo khẩn cấp đến các cơ quan quản lý.

Bên cạnh các thiết bị thông minh hoạt động phối hợp với hệ thống Nest hiện có thì sáng chế mới cũng cho thấy nhiều thiết bị mới lạ như chuông cửa thông minh, tay nắm cửa thông minh, các công tắc và ổ cắm điện thông minh.

blank
“Chuông cửa thông minh” có thể nhận dạng khi có người đến gần cửa và cho phép chủ nhà giao tiếp bằng âm thanh hoặc hình ảnh với họ thông qua hệ thống. Rất có thể Google sẽ sử dụng đến công nghệ camera giám sát an ninh của Dropcam.


blank
Hoàn tất phần xác minh, “tay nắm cửa thông minh” sẽ được tích hợp một hệ thống khóa điều khiển từ xa. Sau khi đã xác nhận người khách đang đứng trước cửa qua chuông cửa thông minh, chủ nhà có thể sử dụng một thiết bị di động đã được kết nối với hệ thống để mở khóa cửa cho khách vào nhà. Thậm chí, chủ nhà có thể ra lệnh bằng giọng nói để tay nắm cửa tự động mở khóa.

blank
Ngoài ra, sáng chế của Google còn bao gồm “công tắc thông minh”, cho phép điều chỉnh điều kiện sáng và tự động giảm sáng khi cần thiết và ổ cắm thông minh giúp người dùng điều khiển quạt hay máy điều hòa nhiệt độ.

blank
Bên cạnh đó, để tăng cường tính năng an ninh cho hệ thống, Google cũng giới thiệu bộ cảm biến xâm nhập thông minh, có thể được gắn thêm lên các cửa hoặc bức tường bên cạnh. Khi được kích hoạt, nó sẽ cảm nhận được khi nào cửa sổ hoặc cửa chính được mở hoặc bị phá vỡ và gửi thông điệp cảnh báo đến người dùng qua các hệ thống giao tiếp không dây như ZigBee.
55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015, trong sự kiện tại Seoul, Hàn Quốc, LG và Samsung đã giới thiệu những công nghệ pin mới dành cho các thiết bị đeo thông minh.
21 Tháng Mười 2015
Microsoft có thể sẽ không phải là công ty duy nhất đang nghiên cứu HoloLen – chiếc kính thực tế tăng cường độc đáo được kỳ vọng sẽ ra mắt vào khoảng đầu năm 2016 với mức giá xấp xỉ 3,000 USD.
20 Tháng Mười 2015
Nhiều dự đoán cho rằng Samsung sẽ ra mắt Galaxy S7 vào đầu năm 2016, còn sản phẩm kế nhiệm dòng Note sẽ xuất hiện vào khoảng thời gian sự kiện IFA tháng 09/2016.
18 Tháng Mười 2015
Elon Musk từng khẳng định rằng những chiếc xe điện chính là tương lai của ngành công nghiệp sản xuất xe hơi.
14 Tháng Mười 2015
Trung tuần tháng 10/2015, Apple đã cải tiến một loạt các phụ kiện bàn phím, trackpad và chuột Magic Mouse.
14 Tháng Mười 2015
Như đã biết, Touch ID là công nghệ cảm biến dấu vân tay dùng được Apple ra mắt cùng với iPhone 5S. Tháng 10/2015, Apple đã được cấp phép bằng sáng chế mang Touch ID lên máy tính Mac,