Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Cạnh Màn Hình

12 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 19285)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Cạnh Màn Hình
blank
Ngoài những tin đồn cho rằng Apple sẽ sớm mang công nghệ cảm ứng lực "Force Touch" lên iPhone thế hệ tiếp theo, một vài suy đoán còn cho rằng iPhone thế hệ mới sẽ được trang bị thêm công nghệ cạnh màn hình cảm ứng, cho phép hoạt động dưới dạng các nút điều hướng ảo.

Trong số các bằng sáng chế của Apple, có một bằng sáng chế được nộp vào năm 2013 và được cấp bởi USPTO (United States Patent and Trademark Office) cho phép hãng chế tạo một màn hình viền giúp thay thế các phím cứng bằng các phím chức năng ảo và linh hoạt thay đổi chức năng của các phím ảo theo ý muốn của người dùng.

blankblankblank

Các mô tả trong bằng sáng chế cho thấy Apple sẽ có thể tạo ra một khu vực viền màn hình cảm ứng, đặt vào đó các nút chức năng ảo và màn hình chính sẽ hiển thị chức năng của từng phím ảo, giúp người dùng nhận biết được tác dụng của các nút ảo trong lần đầu sử dụng. Bên cạnh đó là khả năng tuỳ chỉnh chức năng của các nút ảo, người dùng có thể thêm vào các nút ảo như nút chụp ảnh, hoặc các phím chức năng khác.

blankblank
Với việc áp dụng bằng sáng chế vào thiết bị, thế hệ iPhone tương lai có thể sẽ có một màn hình không còn phẳng nữa, mà thay vào đó là một màn hình hơi cong và liền mạch về một bên. Có nhiều tin đồn cho rằng Microsoft cũng đang gấp rút đưa công nghệ màn hình cong lên chiếc Lumia của hãng, trong khi đó thì Samsung đã hiện thực hóa ý tưởng với chiếc Galaxy Note Edge và hoàn thiện hơn nữa với model 2 cạnh cong trên Galaxy S6 Edge.
57Vote
40Vote
34Vote
23Vote
14Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Wall Street Journal đưa tin, công ty Robot Taxi sẽ bắt đầu cho thử nghiệm xe taxi tự lái tại Nhật Bản vào năm 2016.
03 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, trang CNBC đưa tin, Apple có thể đang trong giai đoạn phát triển một thiết bị đeo thông minh hoàn toàn mới, có kích thước nhỏ hơn Apple Watch.
01 Tháng Mười 2015
Vi xử lý A9 dùng trên iPhone 6S và 6S Plus sẽ do hai đối tác của Apple là Samsung và TSMC chịu trách nhiệm sản xuất.
30 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Google đã chính thức ra mắt Chromecast 2.0 – thế hệ thứ 2 của Chromecast, thiết bị giúp biến một chiếc TV bình thường thành SmartTV.
28 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2019, các nhà khoa học vật liệu tại đại học Oxford và Đại học Münster đã phát triển thành công một loại chip nhớ mới, có khả năng lưu trữ dữ liệu trên ánh sáng.
27 Tháng Chín 2015
Vấn đề về pin và công nghệ sạc pin luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển.