Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Cạnh Màn Hình

12 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 19328)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Cạnh Màn Hình
blank
Ngoài những tin đồn cho rằng Apple sẽ sớm mang công nghệ cảm ứng lực "Force Touch" lên iPhone thế hệ tiếp theo, một vài suy đoán còn cho rằng iPhone thế hệ mới sẽ được trang bị thêm công nghệ cạnh màn hình cảm ứng, cho phép hoạt động dưới dạng các nút điều hướng ảo.

Trong số các bằng sáng chế của Apple, có một bằng sáng chế được nộp vào năm 2013 và được cấp bởi USPTO (United States Patent and Trademark Office) cho phép hãng chế tạo một màn hình viền giúp thay thế các phím cứng bằng các phím chức năng ảo và linh hoạt thay đổi chức năng của các phím ảo theo ý muốn của người dùng.

blankblankblank

Các mô tả trong bằng sáng chế cho thấy Apple sẽ có thể tạo ra một khu vực viền màn hình cảm ứng, đặt vào đó các nút chức năng ảo và màn hình chính sẽ hiển thị chức năng của từng phím ảo, giúp người dùng nhận biết được tác dụng của các nút ảo trong lần đầu sử dụng. Bên cạnh đó là khả năng tuỳ chỉnh chức năng của các nút ảo, người dùng có thể thêm vào các nút ảo như nút chụp ảnh, hoặc các phím chức năng khác.

blankblank
Với việc áp dụng bằng sáng chế vào thiết bị, thế hệ iPhone tương lai có thể sẽ có một màn hình không còn phẳng nữa, mà thay vào đó là một màn hình hơi cong và liền mạch về một bên. Có nhiều tin đồn cho rằng Microsoft cũng đang gấp rút đưa công nghệ màn hình cong lên chiếc Lumia của hãng, trong khi đó thì Samsung đã hiện thực hóa ý tưởng với chiếc Galaxy Note Edge và hoàn thiện hơn nữa với model 2 cạnh cong trên Galaxy S6 Edge.
57Vote
40Vote
34Vote
23Vote
14Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tám 2015
Các thiết bị thực tế ảo như Microsoft Hololens hay Google Cardboard có thể sẽ trở thành một động lực chính trong việc thúc đẩy sự phát triển dòng thiết bị thực tế ảo trên thị trường công nghệ trong tương lai.
02 Tháng Tám 2015
Tạp chí Science đã đưa tin, nhóm các nhà khoa học của Mỹ và Hàn Quốc đã phát triển thành công một robot nhỏ, có khả năng di chuyển linh hoạt trên bề mặt nước.
02 Tháng Tám 2015
Dường như Nhà Trắng đang có sự quan tâm khá nghiêm túc đối với dự án siêu máy tính. Tháng 07/2015, Tổng thống Obama đã quyết định thành lập Cơ quan Chiến lược Máy tính Quốc gia (NSCI),
01 Tháng Tám 2015
Được biết, rất có khả năng đây chính là chiếc Samsung Gear A mặt tròn đã được đồn đại rất nhiều trước đó.
31 Tháng Bảy 2015
Các kế hoạch để trở thành nhà cung cấp dịch vụ Internet bằng máy bay cho các nước đang phát triển trên thế giới của Facebook sắp mang lại thành quả tốt đẹp.
30 Tháng Bảy 2015
SALt (Sustainable Alternative Lighting – tạm dịch “Nguồn Sáng Thay Thế Ổn Định”, cũng vừa là một cách chơi chữ, Salt cũng có nghĩa là Muối,