Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Cạnh Màn Hình

12 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 19214)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Cạnh Màn Hình
blank
Ngoài những tin đồn cho rằng Apple sẽ sớm mang công nghệ cảm ứng lực "Force Touch" lên iPhone thế hệ tiếp theo, một vài suy đoán còn cho rằng iPhone thế hệ mới sẽ được trang bị thêm công nghệ cạnh màn hình cảm ứng, cho phép hoạt động dưới dạng các nút điều hướng ảo.

Trong số các bằng sáng chế của Apple, có một bằng sáng chế được nộp vào năm 2013 và được cấp bởi USPTO (United States Patent and Trademark Office) cho phép hãng chế tạo một màn hình viền giúp thay thế các phím cứng bằng các phím chức năng ảo và linh hoạt thay đổi chức năng của các phím ảo theo ý muốn của người dùng.

blankblankblank

Các mô tả trong bằng sáng chế cho thấy Apple sẽ có thể tạo ra một khu vực viền màn hình cảm ứng, đặt vào đó các nút chức năng ảo và màn hình chính sẽ hiển thị chức năng của từng phím ảo, giúp người dùng nhận biết được tác dụng của các nút ảo trong lần đầu sử dụng. Bên cạnh đó là khả năng tuỳ chỉnh chức năng của các nút ảo, người dùng có thể thêm vào các nút ảo như nút chụp ảnh, hoặc các phím chức năng khác.

blankblank
Với việc áp dụng bằng sáng chế vào thiết bị, thế hệ iPhone tương lai có thể sẽ có một màn hình không còn phẳng nữa, mà thay vào đó là một màn hình hơi cong và liền mạch về một bên. Có nhiều tin đồn cho rằng Microsoft cũng đang gấp rút đưa công nghệ màn hình cong lên chiếc Lumia của hãng, trong khi đó thì Samsung đã hiện thực hóa ý tưởng với chiếc Galaxy Note Edge và hoàn thiện hơn nữa với model 2 cạnh cong trên Galaxy S6 Edge.
57Vote
40Vote
34Vote
23Vote
14Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2017
Con chip flagship 2019 của Qualcomm sẽ được trang bị cho các sản phẩm smartphone cao cấp, mang đến khả năng nhận diện vân tay siêu âm xuyên qua vật liệu, kể cả mặt kính hiển thị.
15 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, một công nghệ triển vọng mới của Samsung hứa hẹn sẽ giúp giảm tối đa lượng bức xạ tác động lên cơ thể bệnh nhân, đồng thời tăng độ nhạy khi quét và chụp chiếu.
14 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, DJI đã ra mắt mẫu drone Zenmuse X7 với khả năng quay video RAW độ phân giải lên đến 6K.
13 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, Amazon ra mắt phiên bản tiếp theo của dòng máy đọc sách Kindle, có tên là Oasis.
10 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, Samsung Electronics vừa ra ra mắt hệ thống Internet of Things (Đồ dùng kết nối) mới, kết hợp với trí thông minh nhân tạo AI, hứa hẹn sẽ giúp quản lý các tòa nhà một cách hiệu quả hơn.
09 Tháng Mười 2017
Để đóng miệng các vết thương hở, các bác sĩ thường phải dùng các loại chỉ tự tiêu để khâu, hoặc dùng bấm kim y tế, nhưng cả 2 cách đều không làm cho vết thương hoàn toàn kín miệng được.