Máy Bay Không Người Lái Sẽ Được Ứng Dụng Dò Tìm Bom Mìn Cũ

16 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 21339)
Máy Bay Không Người Lái Sẽ Được Ứng Dụng Dò Tìm Bom Mìn Cũ
blank
Trong thời đại máy bay không người lái ngày càng phổ biến, có nhiều công ty đang ứng dụng sáng tạo trong nhiều lĩnh vực mới lạ. Ryan Baker, Giám đốc điều hành của công ty hình ảnh hàng không Arch Aerial, cho biết hãng sẽ sử dụng các máy bay không người lái để phát hiện bom mìn còn sót lại trong chiến tranh ở Lào.

Hiện các máy bay của ArchAerial đang được dùng để lập bản đồ phục vụ cho nông nghiệp, nghiên cứu và khảo cổ. Sắp tới, chúng sẽ được ứng dụng để lập bản đồ các bãi mìn, khám phá những quả bom chưa nổ còn sót lại trong chiến tranh.

Baker cho biết công ty muốn bắt đầu chương trình tại Lào. Hiện ở Lào đang còn sót lại khoảng 80 triệu quả bom nhỏ, có kích cỡ bằng trái banh bóng chày. Từ năm 1973, đã có 12,000 vụ tai nạn liên quan đến bom mìn ở Lào, các trường hợp thương vong đều xảy ra trong quá trình xử lý bom hoặc khi những nông dân đang cày bừa canh tác đất đai. Arch Aerial sẽ bắt đầu thử nghiệm những chiếc máy bay trong năm 2015, hợp tác với một tổ chức nhân đạo NGO đang làm việc trong lĩnh vực bom mìn tại Lào.

blankblank
Theo dự kiến, phiên bản mẫu thử nghiệm của ArchAerial sẽ dùng trực thăng 10 cánh quạt, trang bị LIDAR - hệ thống quét laser dùng để theo dõi 360 độ xung quanh, là bộ phận quan trong nhất trên xe tự hành. LIDAR có khả năng quét xuyên qua các cây cỏ và tạo bản đồ địa hình chi tiết, ở cả những khu rừng có mật độ cây dày đặc, từ đó giúp quy hoạch và xác định những vị trí có bom tiềm ẩn. Nếu kế hoạch thành công, những người làm nhiệm vụ gỡ bom mìn sẽ không cần phải đặt chân lên mặt đất mà vẫn có thể biết vị trí của bom.
532Vote
43Vote
38Vote
26Vote
14Vote
453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015, trong sự kiện tại Seoul, Hàn Quốc, LG và Samsung đã giới thiệu những công nghệ pin mới dành cho các thiết bị đeo thông minh.
21 Tháng Mười 2015
Microsoft có thể sẽ không phải là công ty duy nhất đang nghiên cứu HoloLen – chiếc kính thực tế tăng cường độc đáo được kỳ vọng sẽ ra mắt vào khoảng đầu năm 2016 với mức giá xấp xỉ 3,000 USD.
20 Tháng Mười 2015
Nhiều dự đoán cho rằng Samsung sẽ ra mắt Galaxy S7 vào đầu năm 2016, còn sản phẩm kế nhiệm dòng Note sẽ xuất hiện vào khoảng thời gian sự kiện IFA tháng 09/2016.
18 Tháng Mười 2015
Elon Musk từng khẳng định rằng những chiếc xe điện chính là tương lai của ngành công nghiệp sản xuất xe hơi.
14 Tháng Mười 2015
Trung tuần tháng 10/2015, Apple đã cải tiến một loạt các phụ kiện bàn phím, trackpad và chuột Magic Mouse.
14 Tháng Mười 2015
Như đã biết, Touch ID là công nghệ cảm biến dấu vân tay dùng được Apple ra mắt cùng với iPhone 5S. Tháng 10/2015, Apple đã được cấp phép bằng sáng chế mang Touch ID lên máy tính Mac,