Máy Bay Không Người Lái Sẽ Được Ứng Dụng Dò Tìm Bom Mìn Cũ

16 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 21328)
Máy Bay Không Người Lái Sẽ Được Ứng Dụng Dò Tìm Bom Mìn Cũ
blank
Trong thời đại máy bay không người lái ngày càng phổ biến, có nhiều công ty đang ứng dụng sáng tạo trong nhiều lĩnh vực mới lạ. Ryan Baker, Giám đốc điều hành của công ty hình ảnh hàng không Arch Aerial, cho biết hãng sẽ sử dụng các máy bay không người lái để phát hiện bom mìn còn sót lại trong chiến tranh ở Lào.

Hiện các máy bay của ArchAerial đang được dùng để lập bản đồ phục vụ cho nông nghiệp, nghiên cứu và khảo cổ. Sắp tới, chúng sẽ được ứng dụng để lập bản đồ các bãi mìn, khám phá những quả bom chưa nổ còn sót lại trong chiến tranh.

Baker cho biết công ty muốn bắt đầu chương trình tại Lào. Hiện ở Lào đang còn sót lại khoảng 80 triệu quả bom nhỏ, có kích cỡ bằng trái banh bóng chày. Từ năm 1973, đã có 12,000 vụ tai nạn liên quan đến bom mìn ở Lào, các trường hợp thương vong đều xảy ra trong quá trình xử lý bom hoặc khi những nông dân đang cày bừa canh tác đất đai. Arch Aerial sẽ bắt đầu thử nghiệm những chiếc máy bay trong năm 2015, hợp tác với một tổ chức nhân đạo NGO đang làm việc trong lĩnh vực bom mìn tại Lào.

blankblank
Theo dự kiến, phiên bản mẫu thử nghiệm của ArchAerial sẽ dùng trực thăng 10 cánh quạt, trang bị LIDAR - hệ thống quét laser dùng để theo dõi 360 độ xung quanh, là bộ phận quan trong nhất trên xe tự hành. LIDAR có khả năng quét xuyên qua các cây cỏ và tạo bản đồ địa hình chi tiết, ở cả những khu rừng có mật độ cây dày đặc, từ đó giúp quy hoạch và xác định những vị trí có bom tiềm ẩn. Nếu kế hoạch thành công, những người làm nhiệm vụ gỡ bom mìn sẽ không cần phải đặt chân lên mặt đất mà vẫn có thể biết vị trí của bom.
532Vote
43Vote
38Vote
26Vote
14Vote
453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Wall Street Journal đưa tin, công ty Robot Taxi sẽ bắt đầu cho thử nghiệm xe taxi tự lái tại Nhật Bản vào năm 2016.
03 Tháng Mười 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, trang CNBC đưa tin, Apple có thể đang trong giai đoạn phát triển một thiết bị đeo thông minh hoàn toàn mới, có kích thước nhỏ hơn Apple Watch.
01 Tháng Mười 2015
Vi xử lý A9 dùng trên iPhone 6S và 6S Plus sẽ do hai đối tác của Apple là Samsung và TSMC chịu trách nhiệm sản xuất.
30 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Google đã chính thức ra mắt Chromecast 2.0 – thế hệ thứ 2 của Chromecast, thiết bị giúp biến một chiếc TV bình thường thành SmartTV.
28 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2019, các nhà khoa học vật liệu tại đại học Oxford và Đại học Münster đã phát triển thành công một loại chip nhớ mới, có khả năng lưu trữ dữ liệu trên ánh sáng.
27 Tháng Chín 2015
Vấn đề về pin và công nghệ sạc pin luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển.