Máy Bay Không Người Lái Sẽ Được Ứng Dụng Dò Tìm Bom Mìn Cũ

16 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 21237)
Máy Bay Không Người Lái Sẽ Được Ứng Dụng Dò Tìm Bom Mìn Cũ
blank
Trong thời đại máy bay không người lái ngày càng phổ biến, có nhiều công ty đang ứng dụng sáng tạo trong nhiều lĩnh vực mới lạ. Ryan Baker, Giám đốc điều hành của công ty hình ảnh hàng không Arch Aerial, cho biết hãng sẽ sử dụng các máy bay không người lái để phát hiện bom mìn còn sót lại trong chiến tranh ở Lào.

Hiện các máy bay của ArchAerial đang được dùng để lập bản đồ phục vụ cho nông nghiệp, nghiên cứu và khảo cổ. Sắp tới, chúng sẽ được ứng dụng để lập bản đồ các bãi mìn, khám phá những quả bom chưa nổ còn sót lại trong chiến tranh.

Baker cho biết công ty muốn bắt đầu chương trình tại Lào. Hiện ở Lào đang còn sót lại khoảng 80 triệu quả bom nhỏ, có kích cỡ bằng trái banh bóng chày. Từ năm 1973, đã có 12,000 vụ tai nạn liên quan đến bom mìn ở Lào, các trường hợp thương vong đều xảy ra trong quá trình xử lý bom hoặc khi những nông dân đang cày bừa canh tác đất đai. Arch Aerial sẽ bắt đầu thử nghiệm những chiếc máy bay trong năm 2015, hợp tác với một tổ chức nhân đạo NGO đang làm việc trong lĩnh vực bom mìn tại Lào.

blankblank
Theo dự kiến, phiên bản mẫu thử nghiệm của ArchAerial sẽ dùng trực thăng 10 cánh quạt, trang bị LIDAR - hệ thống quét laser dùng để theo dõi 360 độ xung quanh, là bộ phận quan trong nhất trên xe tự hành. LIDAR có khả năng quét xuyên qua các cây cỏ và tạo bản đồ địa hình chi tiết, ở cả những khu rừng có mật độ cây dày đặc, từ đó giúp quy hoạch và xác định những vị trí có bom tiềm ẩn. Nếu kế hoạch thành công, những người làm nhiệm vụ gỡ bom mìn sẽ không cần phải đặt chân lên mặt đất mà vẫn có thể biết vị trí của bom.
532Vote
43Vote
38Vote
26Vote
14Vote
453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2017
Samsung đã sử dụng nguồn màn hình LCD kích thước lớn cho TV từ Sharp. Tuy nhiên, Sharp đã bất ngờ quyết định ngừng cung cấp khiến Samsung gặp phải rắc rối không nhỏ trong quá trình sản xuất.
04 Tháng Chín 2017
Khoảng đầu tháng 09/2017, Beats đã ra mắt phiên bản mới chiếc tai nghe thuộc dòng cao cấp Studio, có tên gọi Studio 3 Wireless.
03 Tháng Chín 2017
Những năm qua, khung viền mỏng đang là xu hướng thẩm mỹ của những chiếc TV thế hệ mới. Màn hình “vô cực” Infinity Display của Samsung Galaxy S8 hiện đang dẫn đầu xu hướng trên smartphone, nhưng LG cũng theo sát phía sau trong cuộc cạnh tranh viền màn hình TV siêu mỏng.
03 Tháng Chín 2017
Trong sự kiện IFA 2017, Sony đã giới thiệu bộ 3 tai nghe mới, bao gồm WF-1000X không dây, WI-1000X đeo cổ và tai nghe WH-1000XM2. Trong đó, đáng chú ý nhất là mẫu WF-1000X không dây đi kèm với hộp sạc tương tự như Apple AirPods.
02 Tháng Chín 2017
Trong sự kiện IFA 2017, Sony đã chính thức gia nhập thị trường loa thông minh với sản phẩm có thiết kế khá tương tự với HomePod.