Fujitsu Ra Mắt Hệ Thống Tản Nhiệt Mới Cho Các Thiết Bị Di Động Với Hiệu Quả Cao Gấp 5 Lần

17 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 18845)
Fujitsu Ra Mắt Hệ Thống Tản Nhiệt Mới Cho Các Thiết Bị Di Động Với Hiệu Quả Cao Gấp 5 Lần
blank
Trong nhiều năm qua, smartphone càng ngày càng trở nên thông minh hơn. Có rất nhiều tính năng tiện lợi mà những chiếc smartphone có thể đem lại cho người dùng, giúp người dùng sáng tạo hơn và kết nối con người nhiều hơn. Tuy nhiên, vấn đề chúng ta đang gặp phải là về tuổi thọ của pin.

Thiết bị càng thông minh (và càng nhỏ hơn, nhẹ hơn và mỏng hơn) thì lượng pin càng bị ảnh hưởng. Chưa kể đến vi xử lý càng mạnh, càng nhanh hơn thì cũng sẽ phải thực thi tác vụ nhiều hơn. Với nhu cầu sử dụng tăng cao, lượng pin sử dụng và vi xử lý đều bị vắt kiệt trong một khung điện thoại nhỏ nhắn, nhiệt sẽ sản sinh càng lúc càng cao. Những vi xử lý thế hệ mới luôn cần được làm mát để đảm bảo hiệu năng hoạt động tốt nhất, và đây được xem là vấn đề quan trọng trong thời buổi smartphone ngày càng phát triển.

Cho đến nay, có 1 phương pháp tản nhiệt cho điện thoại là sử dụng ống dẫn nhiệt, đặt bên trong thân điện thoại, có chứa một lượng nhỏ chất lỏng để dẫn nhiệt ra khỏi vi xử lý. Tuy nhiên, với tình trạng nhiệt độ quá tải xảy ra như trên chip Qualcomm Snapdragon 810 thì việc tản nhiệt truyền thống có vẻ không còn hữu dụng nhiều nữa.

Để khắc phục vấn đề, Fujitsu đã tiết lộ hệ thống tản nhiệt mới, dựa trên công dụng của những ống dẫn nhiệt, hãng đã cải tiến thêm một ống tuần hoàn nhiệt, hay còn gọi là vòng lặp nhiệt, với độ mỏng chỉ 1 mm.

Cũng tương tự như cách truyền thống, hệ thống mới của Fujitsu sẽ dẫn nhiệt ra khỏi khu vực vi xử lý trung tâm, nhưng sau đó nhiệt sẽ được đưa đến khu vực làm mát của thiết bị.

Ngoài ra, vòng lặp có thể được đặt trực tiếp lên vi xử lý trung tâm để quá trình tản nhiệt hiệu quả hơn. Fujitsu cho biết hệ thống mới giúp tản nhiệt hiệu quả hơn gấp 5 lần so với phương pháp truyền thống.

blankblankblank
516Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin đã đăng tải các hình ảnh rò rỉ về một thiết bị theo dõi sức khỏe mới của Samsung. Được biết, thiết bị vốn từng được đồn đại trước đây, có tên nội bộ là Triathlon.
17 Tháng Giêng 2016
Nếu đang sử dụng một chiếc đồng hồ thông minh nhưng muốn thử đổi mới, người dùng có thể tham khảo chương trình đổi smartwatch bất kỳ lấy Microsoft Band 2.
13 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Sevenhugs đã giới thiệu ý tưởng về Smart Remote – một chiếc remote universal thông minh, có khả năng nhận dạng và điều khiển các thiết bị chủ chỉ cần hướng remote vào chúng.
11 Tháng Giêng 2016
Tại sự kiện CES 2016, Panasonic đã chứng minh sự sáng tạo và khả năng tạo ra những sản phẩm ấn tượng của hãng khi giới thiệu một chiếc TV có khả năng tàng hình (invisible TV)
11 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, EyeLock – công ty phần mềm có trụ sở tại New York, Mỹ, đã giới thiệu Irving – một chiếc máy đặc biệt, cho phép người dùng rút tiền mà không cần đến mã PIN.
10 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Google và Lenovo đã công bố mối quan hệ hợp tác cùng phát triển chiếc smartphone thương mại đầu tiên thuộc dự án Project Tango.