Fujitsu Ra Mắt Hệ Thống Tản Nhiệt Mới Cho Các Thiết Bị Di Động Với Hiệu Quả Cao Gấp 5 Lần

17 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 18627)
Fujitsu Ra Mắt Hệ Thống Tản Nhiệt Mới Cho Các Thiết Bị Di Động Với Hiệu Quả Cao Gấp 5 Lần
blank
Trong nhiều năm qua, smartphone càng ngày càng trở nên thông minh hơn. Có rất nhiều tính năng tiện lợi mà những chiếc smartphone có thể đem lại cho người dùng, giúp người dùng sáng tạo hơn và kết nối con người nhiều hơn. Tuy nhiên, vấn đề chúng ta đang gặp phải là về tuổi thọ của pin.

Thiết bị càng thông minh (và càng nhỏ hơn, nhẹ hơn và mỏng hơn) thì lượng pin càng bị ảnh hưởng. Chưa kể đến vi xử lý càng mạnh, càng nhanh hơn thì cũng sẽ phải thực thi tác vụ nhiều hơn. Với nhu cầu sử dụng tăng cao, lượng pin sử dụng và vi xử lý đều bị vắt kiệt trong một khung điện thoại nhỏ nhắn, nhiệt sẽ sản sinh càng lúc càng cao. Những vi xử lý thế hệ mới luôn cần được làm mát để đảm bảo hiệu năng hoạt động tốt nhất, và đây được xem là vấn đề quan trọng trong thời buổi smartphone ngày càng phát triển.

Cho đến nay, có 1 phương pháp tản nhiệt cho điện thoại là sử dụng ống dẫn nhiệt, đặt bên trong thân điện thoại, có chứa một lượng nhỏ chất lỏng để dẫn nhiệt ra khỏi vi xử lý. Tuy nhiên, với tình trạng nhiệt độ quá tải xảy ra như trên chip Qualcomm Snapdragon 810 thì việc tản nhiệt truyền thống có vẻ không còn hữu dụng nhiều nữa.

Để khắc phục vấn đề, Fujitsu đã tiết lộ hệ thống tản nhiệt mới, dựa trên công dụng của những ống dẫn nhiệt, hãng đã cải tiến thêm một ống tuần hoàn nhiệt, hay còn gọi là vòng lặp nhiệt, với độ mỏng chỉ 1 mm.

Cũng tương tự như cách truyền thống, hệ thống mới của Fujitsu sẽ dẫn nhiệt ra khỏi khu vực vi xử lý trung tâm, nhưng sau đó nhiệt sẽ được đưa đến khu vực làm mát của thiết bị.

Ngoài ra, vòng lặp có thể được đặt trực tiếp lên vi xử lý trung tâm để quá trình tản nhiệt hiệu quả hơn. Fujitsu cho biết hệ thống mới giúp tản nhiệt hiệu quả hơn gấp 5 lần so với phương pháp truyền thống.

blankblankblank
516Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2015
Hãy tưởng tượng liệu chúng ta có thể dập lửa mà chỉ cần một loa siêu trầm? Nếu xét về mặt lý thuyết, quả thực đó chỉ là một chuyện viễn vông.DARPA
27 Tháng Ba 2015
Micron và Intel đã ra mắt công nghệ bộ nhớ NAND flash 3D, được cho là :có mật độ lưu trữ cao nhất nhất thế giới”.
26 Tháng Ba 2015
Phó chủ tịch chính sách công cộng toàn cầu của Amazon – Paul Misener cho biết trong khi FAA xem xét các ứng dụng của công ty cho việc thử nghiệm,
26 Tháng Ba 2015
Quick Charge 2.0 là công nghệ sạch nhanh đã trở thành một tính năng phổ biến trong dòng smartphone cao cấp, giúp giảm thời gian sạc đi khá nhiều.
26 Tháng Ba 2015
Hôm thứ Ba (24/03/2015), HP cho biết công ty sẽ bắt đầu bán các máy tính cá nhân được trang bị công nghệ âm thanh Bang & Olufsen và B&O PLAY vào mùa xuân 2015.
26 Tháng Ba 2015
Các chuẩn dung lượng gồm 16 GB, 32 GB, 64 GB và 128 GB. Đặc biệt, chúng hỗ trợ 2 tính năng tùy chọn của eMMC 5.1 là “sắp xếp lệnh thực thi theo hàng” và “bảo vệ dữ liệu”.