Thử Nghiệm Của NASA: Thiết Kế Cánh Máy Bay Với 18 Động Cơ Đẩy

22 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 21441)
Thử Nghiệm Của NASA: Thiết Kế Cánh Máy Bay Với 18 Động Cơ Đẩy
blank
NASA đang nghiên cứu để tìm kiếm một giải pháp năng lượng xanh hiệu quả hơn cho máy bay.

Một thiết kế cánh máy bay mới, hiện đang được phát triển với sải cánh rộng 9 mét, làm từ vật liệu carbon composite và bên dưới lắp đến 18 động cơ đẩy chạy bằng pin lithium iron phosphate. Mỗi cánh quạt có thể hoạt động độc lập với tốc độ khác nhau để tối ưu hóa sức mạnh, với tất cả 18 động cơ sẽ cung cấp lực nâng trong lúc cất cánh.

NASA gọi dự án là “Leading Edge Asynchronous Propeller Technology” (LEAPTech). Mặc dù vẫn chưa sẵn sàng để bay nhưng nhóm nghiên cứu đang chuẩn bị thử nghiệm thiết kế cánh mới khi lắp nó trên một chiếc xe tải và lái đi với vận tốc khoảng 112 km/h, tại căn cứ không quân Edward, bang California vào cuối năm 2015.

Theo IEEE Spectrum, các động cơ đẩy sẽ thổi gió trực tiếp qua cánh để tạo lực nâng, do đó thiết kế của NASA phải sử dụng nhiều động cơ. Trong khi các máy bay thông thường chỉ dựa trên chuyển động hướng tới, thường được tạo ra bởi động cơ phản lực, để tạo lực nâng.

Công nghệ LEAPTech sẽ có 3 ưu điểm lớn: cho phép máy bay cất cánh trên đoạn đường băng ngắn hơn; Các cánh có thể được tối ưu hóa để tăng hiệu quả bay khi đã đạt độ cao; Mỗi mô-tơ có thể chạy ở các tốc độ khác nhau để tối ưu hiệu năng, độ lướt và giúp giảm tiếng ồn.

Dự án là một phần thuộc chương trình X-Plane của NASA, nhằm phát triển các nguyên mẫu máy bay tiên tiến, tính đến năm 2015, dự án đã trải qua hơn 50 năm. Các máy bay được phát triển theo chương trình bao gồm chiếc máy bay dùng tên lửa đẩy đầu tiên phá vỡ tường âm thanh vào năm 1947, cùng các nguyên mẫu được dùng làm công cụ phát triển tàu con thoi Space Shuttle.
57Vote
40Vote
35Vote
27Vote
13Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2015
Samsung đã công bố dòng sản phẩm chip đầu tiên dựa trên quy trình 14nm FinFET 3D. Có thể nói, đây là một bước tiến lớn so với quy trình 20nm được sử dụng để sản xuất các bộ vi xử lý Exynos 7 thế hệ hiện hành.
16 Tháng Hai 2015
Trang web nowhereelse.fr đã tung ra một loạt các hình ảnh được cho là case bảo vệ của chiếc iPad Pro 12.2 inch, chiếc tablet mới của Apple đã được đồn đại rất nhiều.
14 Tháng Hai 2015
Apple sẽ tiến hành thực hiện tính năng bảo mật hai lớp nhằm ngăn chặn hacker xâm nhập vào một số dịch vụ phổ biến của công ty – không chỉ với iCloud mà còn với Facetime và iMessage.
13 Tháng Hai 2015
Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng thiết bị cầm tay của Đài Loan, Sony đang tìm cách sử dụng thêm nhiều chip được sản xuất bởi MediaTek trong các sản phẩm di động thuộc phân khúc tầm trung và giá rẻ của hãng trong năm 2015.
12 Tháng Hai 2015
Hôm thứ Ba (10/02/2015) trong hội nghị công nghệ Goldman Sachs, giám đốc điều hành Apple – Tim Cook cho biết một tính năng của Apple Watch
12 Tháng Hai 2015
Hôm thứ Tư (11/02/2015), một phát ngôn viên của Samsung Display cho biết việc đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới sẽ bắt đầu từ năm 2015 đến năm 2017,