Bằng Sáng Chế Của Boeing – Tạo Ra Trường Lực Giống Trong Phim Star Wars

23 Tháng Ba 201510:00 CH(Xem: 24589)
Bằng Sáng Chế Của Boeing – Tạo Ra Trường Lực Giống Trong Phim Star Wars
blank
Boeing đã được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống được thiết kế để ngăn chặn các đợt sóng xung kích của vụ nổ làm tổn hại đến một mục tiêu.

Theo đó, bằng sáng chế có tên gọi “Phương pháp và hệ thống giúp giảm thiểu dư chấn sóng xung kích bằng cách sử dụng vòm cung điện từ” – cũng khá giống với các lá chắn năng lượng trong phim Star Wars và Star Trek.

Cụ thể hơn, một loạt các cảm biến được gắn trên các thiết bị, chúng sẽ hoạt động liên tục và tự động kích hoạt hệ thống khi phát hiện có xung động xảy ra. Hệ thống bảo vệ của Boeing sẽ sử dụng năng lượng điện, tia laser và vi sóng để ion hóa một khu vực nhỏ, tạo ra một trường plasma bảo vệ mục tiêu cần thiết, chẳng hạn như xe, nhà hay máy bay, tàu chiến... khỏi dư chấn từ các vụ nổ.


blank
Khi đó, trường plasma được tạo ra khác biệt với môi trường xung quanh theo nhiệt độ, mật độ cũng như các thành phần. Hệ thống sẽ tạo ra một lớp đệm giúp giảm thiểu và ngăn chặn các tia năng lượng, làm giảm mật độ bằng cách phản hồi lại, làm thay đổi hướng, hấp thụ và làm lệch chúng, nhằm tránh gây tổn hại đến mục tiêu cần bảo vệ.

Tuy nhiên, khi hệ thống bảo vệ được kích hoạt, nó sẽ ion hóa không khí xung quanh và làm nó nóng lên, nên sẽ rất khó để nó có thể duy trì trong một thời gian dài. Theo lý thuyết thì hệ thống có thể làm ánh sáng bị đổi hướng, nên cũng có thể sẽ làm cho những người bên trong nó bị lóa mắt.

55Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2015
Hãy tưởng tượng liệu chúng ta có thể dập lửa mà chỉ cần một loa siêu trầm? Nếu xét về mặt lý thuyết, quả thực đó chỉ là một chuyện viễn vông.DARPA
27 Tháng Ba 2015
Micron và Intel đã ra mắt công nghệ bộ nhớ NAND flash 3D, được cho là :có mật độ lưu trữ cao nhất nhất thế giới”.
26 Tháng Ba 2015
Phó chủ tịch chính sách công cộng toàn cầu của Amazon – Paul Misener cho biết trong khi FAA xem xét các ứng dụng của công ty cho việc thử nghiệm,
26 Tháng Ba 2015
Quick Charge 2.0 là công nghệ sạch nhanh đã trở thành một tính năng phổ biến trong dòng smartphone cao cấp, giúp giảm thời gian sạc đi khá nhiều.
26 Tháng Ba 2015
Hôm thứ Ba (24/03/2015), HP cho biết công ty sẽ bắt đầu bán các máy tính cá nhân được trang bị công nghệ âm thanh Bang & Olufsen và B&O PLAY vào mùa xuân 2015.
26 Tháng Ba 2015
Các chuẩn dung lượng gồm 16 GB, 32 GB, 64 GB và 128 GB. Đặc biệt, chúng hỗ trợ 2 tính năng tùy chọn của eMMC 5.1 là “sắp xếp lệnh thực thi theo hàng” và “bảo vệ dữ liệu”.