Bằng Sáng Chế Của Boeing – Tạo Ra Trường Lực Giống Trong Phim Star Wars

23 Tháng Ba 201510:00 CH(Xem: 24815)
Bằng Sáng Chế Của Boeing – Tạo Ra Trường Lực Giống Trong Phim Star Wars
blank
Boeing đã được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống được thiết kế để ngăn chặn các đợt sóng xung kích của vụ nổ làm tổn hại đến một mục tiêu.

Theo đó, bằng sáng chế có tên gọi “Phương pháp và hệ thống giúp giảm thiểu dư chấn sóng xung kích bằng cách sử dụng vòm cung điện từ” – cũng khá giống với các lá chắn năng lượng trong phim Star Wars và Star Trek.

Cụ thể hơn, một loạt các cảm biến được gắn trên các thiết bị, chúng sẽ hoạt động liên tục và tự động kích hoạt hệ thống khi phát hiện có xung động xảy ra. Hệ thống bảo vệ của Boeing sẽ sử dụng năng lượng điện, tia laser và vi sóng để ion hóa một khu vực nhỏ, tạo ra một trường plasma bảo vệ mục tiêu cần thiết, chẳng hạn như xe, nhà hay máy bay, tàu chiến... khỏi dư chấn từ các vụ nổ.


blank
Khi đó, trường plasma được tạo ra khác biệt với môi trường xung quanh theo nhiệt độ, mật độ cũng như các thành phần. Hệ thống sẽ tạo ra một lớp đệm giúp giảm thiểu và ngăn chặn các tia năng lượng, làm giảm mật độ bằng cách phản hồi lại, làm thay đổi hướng, hấp thụ và làm lệch chúng, nhằm tránh gây tổn hại đến mục tiêu cần bảo vệ.

Tuy nhiên, khi hệ thống bảo vệ được kích hoạt, nó sẽ ion hóa không khí xung quanh và làm nó nóng lên, nên sẽ rất khó để nó có thể duy trì trong một thời gian dài. Theo lý thuyết thì hệ thống có thể làm ánh sáng bị đổi hướng, nên cũng có thể sẽ làm cho những người bên trong nó bị lóa mắt.

55Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Hyundai đang hợp tác với SoundHound (Mỹ) để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI dành cho xe hơi, có tên Intelligent Personal Agent, và dự định sẽ giới thiệu chi tiết dự án mới tại Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) diễn ra vào đầu năm 2018.
26 Tháng Mười Hai 2017
Có vẻ như HTC sẽ tham gia nhiều hơn vào thị trường sản xuất thiết bị thông minh. Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin tiết lộ một số bản vẽ về chiếc đèn thông minh, sử dụng công nghệ giống như kính thực tế ảo HTC Vive để giúp nhận diện con người. Không được dùng để nhận diện chính xác các cử động, mà đèn của HTC sẽ giúp kiểm tra khi có người ngã xuống để cảnh báo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, BMW đã hợp tác với công ty Solid Power của Mỹ để cùng nghiên cứu phát triển pin thể rắn – công nghệ hứa hẹn sẽ mang đến giải pháp cấp năng lượng an toàn và hiệu quả hơn trong tương lai. Theo trang Reuters, 2 công ty đang xem xét tiềm năng của loại pin thể rắn trong việc ứng dụng lên những chiếc xe điện hiệu suất cao. Nhiều chuyên gia tin rằng pin thể rắn có thể sẽ sớm thay thế vai trò của pin lithium-ion phổ biến hiện hành vào khoảng đầu thập kỷ tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R (Railway) trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.
25 Tháng Mười Hai 2017
Trong những năm qua, Samsung vẫn luôn là nhà sản xuất chip điện thoại cao cấp hàng đầu do Qualcomm thiết kế, trong đó có những dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay như Snapdragon 820, Snapdragon 821 và Snapdragon 835.
22 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị cảm biến ghi điện tim ECG trực tiếp vào máy, cho phép theo dõi một cách chi tiết tín hiệu điện tim của người dùng, giúp xác định nhanh chóng những dấu hiệu bất thường, tạo điều kiện tốt hơn cho việc thăm khám, phát hiện và điều trị hiệu quả nếu có phát sinh bệnh.