Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Thế Hệ Camera Trên iPhone Tương Lai Sẽ Hiệu Quả Hơn IOS

24 Tháng Ba 201511:00 CH(Xem: 21892)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Thế Hệ Camera Trên iPhone Tương Lai Sẽ Hiệu Quả Hơn IOS
Apple đã không thực sự quan tâm đến camera trên iPhone, khiến chúng có phần mờ nhạt khi được so sánh với Samsung Galaxy S6. Tuy nhiên, hãng đã được cấp bằng sáng chế mới về camera, hứa hẹn các thiết bị iOS trong tương lai sẽ được trang bị camera với gương phản chiếu và khả năng zoom quang học mạnh mẽ.

Apple sẽ sử dụng một công nghệ hoàn toàn mới cho camera của thế hệ iPhone trong tương lai. Công nghệ mới có khả năng tích hợp những ống kính zoom bên trong một thiết bị mỏng nhẹ nhờ vào module camera hình chữ L.

Theo đó, cấu trúc mới sẽ cung cấp một khả năng zoom quang học linh hoạt, hỗ trợ chống rung và sử dụng một tấm gương để phản chiếu, được đặt nghiêng 45 độ so với mặt phẳng lưng máy để bẻ gập 90 độ luồng ánh sáng đi vào camera.

Hình ảnh từ ngoài vào gặp gương nghiêng 45 độ và đổi hướng 90 độ để đi qua ống kính và tới cảm biến. Phương pháp đặt giúp đặt được loại lens có chiều sâu cùng nhiều lớp thấu kính xếp theo trục song song với mặt phẳng lưng máy, đáp ứng khả năng zoom quang học, trong khi vẫn giữ được độ mỏng cho smartphone.

Với công nghệ mới, cảm biến của camera sẽ được ẩn vào bên trong chứ không đối diện trực tiếp với ánh sáng như những camera trên smartphone hiện hành, giúp nâng cao chất lượng hình ảnh mà không ảnh hưởng nhiều tới thiết kế của máy.

Ngoài ra, tấm gương cũng là bộ phận chống rung, thay vì treo ống kính, treo cảm biến thì Apple sẽ cố định chúng và treo gương phản chiếu để loại bỏ rung động tương tác từ bên ngoài. Hơn nữa, hãng có thể sẽ tích hợp thêm 1 bộ cảm biến lấy nét theo pha, tương tự loại mà máy ảnh DSLR đang sử dụng, cải thiện đáng kể tốc độ lấy nét.

Toàn bộ hệ thống camera sẽ có hình chữ "L" ngược. Rất có thể chúng ta sẽ nhìn thấy sáng chế mới được ứng dụng trên sản phẩm mới của Apple trong năm 2015, có thể là iPhone 6S, hoặc iPad Pro.

Có thể nói, bằng sáng chế mới về camera là câu trả lời của Apple cho các đối thủ của mình. Trong khi Samsung ra mắt Galaxy S6 và nhấn mạnh tính năng chụp ảnh mạnh hơn iPhone 6, HTC cũng nhấn mạnh vào camera của One M9. Tính năng camera ngày càng trở thành một trong những yếu tố chủ chốt để cạnh tranh trong lĩnh vực smartphone.
58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2016
Dell 23 Wireless Monitor có kích thước màn hình 23 inch, độ phân giải full HD, cho phép truyền màn hình từ các thiết bị Windows và Android thông qua Miracast và Bluetooth.
07 Tháng Giêng 2016
Rhian Lewis là người đầu tiên ngoài nước Đức được tiến hành cấy ghép chip sinh học điện tử để giúp khôi phục thị lực.
07 Tháng Giêng 2016
Q54 Pilot có thiết kế khá ấn tượng với kiểu dáng cổ điển và sang trọng của một chiếc đồng hồ cơ truyền thống. Q54 Pilot không có màn hình cảm ứng cùng nhiều chức năng mạnh mẽ như những chiếc smartwatch khác.
07 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Samsung đã ra mắt thế hệ TV SUHD mới với tấm nền chấm lượng tử (Quantum dot) và khả năng hỗ trợ công nghệ hình ảnh HDR.
07 Tháng Giêng 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, tại sự kiện CES 2016, TP-Link đã ra mắt Talon AD7200 – chiếc router đầu tiên trên thế giới hỗ trợ chuẩn 802.11ad ( WiGig) kết hợp với 802.11ac MU-MIMO.
07 Tháng Giêng 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, trang blog chính thức của Oculus đã đăng tải các thông tin về mức giá và thời gian giao hàng của chiếc kính VR Oculus Rift.