Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Thế Hệ Camera Trên iPhone Tương Lai Sẽ Hiệu Quả Hơn IOS

24 Tháng Ba 201511:00 CH(Xem: 21958)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Thế Hệ Camera Trên iPhone Tương Lai Sẽ Hiệu Quả Hơn IOS
Apple đã không thực sự quan tâm đến camera trên iPhone, khiến chúng có phần mờ nhạt khi được so sánh với Samsung Galaxy S6. Tuy nhiên, hãng đã được cấp bằng sáng chế mới về camera, hứa hẹn các thiết bị iOS trong tương lai sẽ được trang bị camera với gương phản chiếu và khả năng zoom quang học mạnh mẽ.

Apple sẽ sử dụng một công nghệ hoàn toàn mới cho camera của thế hệ iPhone trong tương lai. Công nghệ mới có khả năng tích hợp những ống kính zoom bên trong một thiết bị mỏng nhẹ nhờ vào module camera hình chữ L.

Theo đó, cấu trúc mới sẽ cung cấp một khả năng zoom quang học linh hoạt, hỗ trợ chống rung và sử dụng một tấm gương để phản chiếu, được đặt nghiêng 45 độ so với mặt phẳng lưng máy để bẻ gập 90 độ luồng ánh sáng đi vào camera.

Hình ảnh từ ngoài vào gặp gương nghiêng 45 độ và đổi hướng 90 độ để đi qua ống kính và tới cảm biến. Phương pháp đặt giúp đặt được loại lens có chiều sâu cùng nhiều lớp thấu kính xếp theo trục song song với mặt phẳng lưng máy, đáp ứng khả năng zoom quang học, trong khi vẫn giữ được độ mỏng cho smartphone.

Với công nghệ mới, cảm biến của camera sẽ được ẩn vào bên trong chứ không đối diện trực tiếp với ánh sáng như những camera trên smartphone hiện hành, giúp nâng cao chất lượng hình ảnh mà không ảnh hưởng nhiều tới thiết kế của máy.

Ngoài ra, tấm gương cũng là bộ phận chống rung, thay vì treo ống kính, treo cảm biến thì Apple sẽ cố định chúng và treo gương phản chiếu để loại bỏ rung động tương tác từ bên ngoài. Hơn nữa, hãng có thể sẽ tích hợp thêm 1 bộ cảm biến lấy nét theo pha, tương tự loại mà máy ảnh DSLR đang sử dụng, cải thiện đáng kể tốc độ lấy nét.

Toàn bộ hệ thống camera sẽ có hình chữ "L" ngược. Rất có thể chúng ta sẽ nhìn thấy sáng chế mới được ứng dụng trên sản phẩm mới của Apple trong năm 2015, có thể là iPhone 6S, hoặc iPad Pro.

Có thể nói, bằng sáng chế mới về camera là câu trả lời của Apple cho các đối thủ của mình. Trong khi Samsung ra mắt Galaxy S6 và nhấn mạnh tính năng chụp ảnh mạnh hơn iPhone 6, HTC cũng nhấn mạnh vào camera của One M9. Tính năng camera ngày càng trở thành một trong những yếu tố chủ chốt để cạnh tranh trong lĩnh vực smartphone.
58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.
18 Tháng Tư 2018
Quá trình phân tích các mô sinh học để tìm kiếm các dấu hiệu ung thư, số lượng là bao nhiêu và thuộc loại nào, của các nhà nghiên cứu bệnh học là một quá trình rất mất thời gian. Theo Google, quá trình có thể sẽ được đẩy nhanh hơn nếu ứng dụng các công cụ học sâu deep learning. Nhưng ở nhiều nơi, việc ứng dụng công nghệ AI là không khả thi. Nên Google tin rằng chiếc kính hiển vi đơn giản và dễ sử dụng mà hãng đang phát triển có thể mang lại những lợi ích nhất định cho các nhóm nghiên cứu với nguồn ngân sách giới hạn – chẳng hạn như các phòng khám và phòng thí nghiệm quy mô nhỏ, hay các quốc gia đang phát triển.
16 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Engadget cho biết, Google Research, bộ phận Nghiên cứu của Google, đã ra mắt sản phẩm thử nghiệm mới, với tên gọi Trải nghiệm Ngữ nghĩa Sematic Experiences, bao gồm 2 trang web thú vị để chứng minh với mọi người về khả năng của trí tuệ nhân tạo AI có thể hiểu rõ ràng những gì người dùng nói.
13 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg đưa tin Apple đã phải cắt giảm lượng đơn hàng loa thông minh HomePod với đối tác sản xuất vì sức mua kém. Theo số liệu từ Slice Intelligence, khoảng cuối tháng 01/2018, Homepod từng chiếm 1/3 doanh số bán loa thông minh tại Mỹ, nhưng sau đó sức mua giảm mạnh và thị phần xếp sau cả Amazon Echo và Google Home.
12 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, kính Spectacles phiên bản thế hệ thứ hai của Snap đã được FCC phê duyệt. Dù không nêu tên thiết bị, nhưng nhãn hộp được tiết lộ với tên “Wearable video camera 002” trong các tài liệu của FCC cũng gợi ý khá nhiều.