Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Thế Hệ Camera Trên iPhone Tương Lai Sẽ Hiệu Quả Hơn IOS

24 Tháng Ba 201511:00 CH(Xem: 21890)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Thế Hệ Camera Trên iPhone Tương Lai Sẽ Hiệu Quả Hơn IOS
Apple đã không thực sự quan tâm đến camera trên iPhone, khiến chúng có phần mờ nhạt khi được so sánh với Samsung Galaxy S6. Tuy nhiên, hãng đã được cấp bằng sáng chế mới về camera, hứa hẹn các thiết bị iOS trong tương lai sẽ được trang bị camera với gương phản chiếu và khả năng zoom quang học mạnh mẽ.

Apple sẽ sử dụng một công nghệ hoàn toàn mới cho camera của thế hệ iPhone trong tương lai. Công nghệ mới có khả năng tích hợp những ống kính zoom bên trong một thiết bị mỏng nhẹ nhờ vào module camera hình chữ L.

Theo đó, cấu trúc mới sẽ cung cấp một khả năng zoom quang học linh hoạt, hỗ trợ chống rung và sử dụng một tấm gương để phản chiếu, được đặt nghiêng 45 độ so với mặt phẳng lưng máy để bẻ gập 90 độ luồng ánh sáng đi vào camera.

Hình ảnh từ ngoài vào gặp gương nghiêng 45 độ và đổi hướng 90 độ để đi qua ống kính và tới cảm biến. Phương pháp đặt giúp đặt được loại lens có chiều sâu cùng nhiều lớp thấu kính xếp theo trục song song với mặt phẳng lưng máy, đáp ứng khả năng zoom quang học, trong khi vẫn giữ được độ mỏng cho smartphone.

Với công nghệ mới, cảm biến của camera sẽ được ẩn vào bên trong chứ không đối diện trực tiếp với ánh sáng như những camera trên smartphone hiện hành, giúp nâng cao chất lượng hình ảnh mà không ảnh hưởng nhiều tới thiết kế của máy.

Ngoài ra, tấm gương cũng là bộ phận chống rung, thay vì treo ống kính, treo cảm biến thì Apple sẽ cố định chúng và treo gương phản chiếu để loại bỏ rung động tương tác từ bên ngoài. Hơn nữa, hãng có thể sẽ tích hợp thêm 1 bộ cảm biến lấy nét theo pha, tương tự loại mà máy ảnh DSLR đang sử dụng, cải thiện đáng kể tốc độ lấy nét.

Toàn bộ hệ thống camera sẽ có hình chữ "L" ngược. Rất có thể chúng ta sẽ nhìn thấy sáng chế mới được ứng dụng trên sản phẩm mới của Apple trong năm 2015, có thể là iPhone 6S, hoặc iPad Pro.

Có thể nói, bằng sáng chế mới về camera là câu trả lời của Apple cho các đối thủ của mình. Trong khi Samsung ra mắt Galaxy S6 và nhấn mạnh tính năng chụp ảnh mạnh hơn iPhone 6, HTC cũng nhấn mạnh vào camera của One M9. Tính năng camera ngày càng trở thành một trong những yếu tố chủ chốt để cạnh tranh trong lĩnh vực smartphone.
58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, trang Nikkei Asian đưa tin, Foxconn (tập đoàn Hon Hai) đang thử nghiệm module sạc không dây cho thế hệ iPhone mới, dự kiến ra mắt vào năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.
31 Tháng Mười 2016
Chuột không dây luôn được ưu tiên chọn lựa vì tính tiện lợi của nó. Khi các công nghệ mới ngày càng nhiều và mạnh mẽ hơn, dòng chuột không dây hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của người dùng.
31 Tháng Mười 2016
2016 là một năm chứng kiến các sự cố không hay ho với cả 2 cái tên hàng đầu trong ngành smartphone : Apple và Samsung. Trong khi Apple phải hứng chịu chỉ trích về việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên iPhone 7;
30 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, CEO Elon Musk của Tesla đã giới thiệu loại ngói mới có tích hợp pin quang điện. Theo đó, ngói Solar Roofs của Tesla hứa hẹn sẽ giúp ngôi nhà trông đẹp hơn mái ngói truyền thống.
29 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, “Dubai Design Week” (Tuần lễ Thiết kế Dubai), sự kiện triển lãm, trưng bày những sản phẩm được tạo ra bởi các nhà thiết kế đến từ 26 quốc gia trên toàn cầu, đã chính thức được khai mạc.
29 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, trong sự kiện giới thiệu Macbook Pro, Apple bày tỏ tiếp tục đặt niềm tin vào LG với màn hình LG UltraFine 5K Display.