Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Thế Hệ Camera Trên iPhone Tương Lai Sẽ Hiệu Quả Hơn IOS

24 Tháng Ba 201511:00 CH(Xem: 21917)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Thế Hệ Camera Trên iPhone Tương Lai Sẽ Hiệu Quả Hơn IOS
Apple đã không thực sự quan tâm đến camera trên iPhone, khiến chúng có phần mờ nhạt khi được so sánh với Samsung Galaxy S6. Tuy nhiên, hãng đã được cấp bằng sáng chế mới về camera, hứa hẹn các thiết bị iOS trong tương lai sẽ được trang bị camera với gương phản chiếu và khả năng zoom quang học mạnh mẽ.

Apple sẽ sử dụng một công nghệ hoàn toàn mới cho camera của thế hệ iPhone trong tương lai. Công nghệ mới có khả năng tích hợp những ống kính zoom bên trong một thiết bị mỏng nhẹ nhờ vào module camera hình chữ L.

Theo đó, cấu trúc mới sẽ cung cấp một khả năng zoom quang học linh hoạt, hỗ trợ chống rung và sử dụng một tấm gương để phản chiếu, được đặt nghiêng 45 độ so với mặt phẳng lưng máy để bẻ gập 90 độ luồng ánh sáng đi vào camera.

Hình ảnh từ ngoài vào gặp gương nghiêng 45 độ và đổi hướng 90 độ để đi qua ống kính và tới cảm biến. Phương pháp đặt giúp đặt được loại lens có chiều sâu cùng nhiều lớp thấu kính xếp theo trục song song với mặt phẳng lưng máy, đáp ứng khả năng zoom quang học, trong khi vẫn giữ được độ mỏng cho smartphone.

Với công nghệ mới, cảm biến của camera sẽ được ẩn vào bên trong chứ không đối diện trực tiếp với ánh sáng như những camera trên smartphone hiện hành, giúp nâng cao chất lượng hình ảnh mà không ảnh hưởng nhiều tới thiết kế của máy.

Ngoài ra, tấm gương cũng là bộ phận chống rung, thay vì treo ống kính, treo cảm biến thì Apple sẽ cố định chúng và treo gương phản chiếu để loại bỏ rung động tương tác từ bên ngoài. Hơn nữa, hãng có thể sẽ tích hợp thêm 1 bộ cảm biến lấy nét theo pha, tương tự loại mà máy ảnh DSLR đang sử dụng, cải thiện đáng kể tốc độ lấy nét.

Toàn bộ hệ thống camera sẽ có hình chữ "L" ngược. Rất có thể chúng ta sẽ nhìn thấy sáng chế mới được ứng dụng trên sản phẩm mới của Apple trong năm 2015, có thể là iPhone 6S, hoặc iPad Pro.

Có thể nói, bằng sáng chế mới về camera là câu trả lời của Apple cho các đối thủ của mình. Trong khi Samsung ra mắt Galaxy S6 và nhấn mạnh tính năng chụp ảnh mạnh hơn iPhone 6, HTC cũng nhấn mạnh vào camera của One M9. Tính năng camera ngày càng trở thành một trong những yếu tố chủ chốt để cạnh tranh trong lĩnh vực smartphone.
58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Chín 2016
DJI Mavic Pro là chiếc máy bay điều khiển có thể gấp gọn, có khả năng bay liên tục 27 phút, tốc độ bay tối đa lên đến 65km/h, tích hợp camera quay 4K 30fps và hàng loạt các cảm biến va chạm…
24 Tháng Chín 2016
Hạ tuần tháng 09/2016, trang PhoneArena đưa tin, Alcatel có kế hoạch ra mắt một chiếc điện thoại flagship mới trong năm 2016, cùng với đó là một số thông tin về cấu hình của sản phẩm.
24 Tháng Chín 2016
Trong thế giới mà công nghệ đang phát triển không ngừng, tất cả những sản phẩm bình thường xung quanh đều đang trở nên “thông minh”, từ điện thoại, TV,
19 Tháng Chín 2016
Dòng xe tự lái có thể rất thông minh, nhưng chúng vẫn cần phải tuân thủ luật giao thông khi đi trên đường. Theo luật giao thông của nhiều quốc gia trên thế giới,
14 Tháng Chín 2016
Trung tuần tháng 09/2016, trang ZDnet cho biết, Microsoft không có kế hoạch trình làng một thiết bị theo dõi sức khỏe trong năm 2016.
11 Tháng Chín 2016
Với thế hệ iPhone mới, Apple bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm, và bước đi táo bạo của hãng đã “vô tình” tạo ra một số khó khăn về cách người dùng vẫn thường vừa nghe nhạc vừa sạc pin cho thiết bị.