Hệ Thống Mới Của Ford Sẽ Tự Đọc Tốc Độ Tối Đa Và Giảm Vận Tốc Của Xe

25 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 23861)
Hệ Thống Mới Của Ford Sẽ Tự Đọc Tốc Độ Tối Đa Và Giảm Vận Tốc Của Xe
blank
Ford đã giới thiệu một hệ thống quản lý tốc độ mới cho xe, gọi là Intelligent Speed Limiter.

blank
Công nghệ mới được đưa ra nhằm giúp giảm thiểu các vụ tai nạn cũng như các tình huống bị phạt do chạy quá tốc độ, nhưng vẫn cho phép người dùng can thiệp trong các trường hợp cần tăng tốc gấp.

Cụ thể, Intelligent Speed Limiter hoạt động dựa trên một camera ở khu vực kính chiếu hậu trong xe, nó sẽ liên tục quét vào đọc các biển báo tốc độ trên đường để giảm vận tốc xe xuống mức tương ứng. Ví dụ, biển báo tốc độ tối đa trên đường chỉ cho chạy 80km/h thì dù người dùng nhấn ga mức nào, vận tốc của xe cũng sẽ chỉ ở mức giới hạn 80km/h.

blank

Ngoài camera, hệ thống định vị toàn cầu của Ford cũng sẽ đóng vai trò trợ giúp với những dữ liệu được cập nhật liên tục. Ưu điểm của giải pháp mới của Ford là thay vì phải dùng đến thắng để giảm tốc thì hệ thống sẽ cắt mức nhiên liệu phun vào động cơ, theo đó giảm tốc độ tương ứng.


Bên cạnh đó, trong những trường hợp cần tăng tốc vượt quá tốc độ giới hạn, tính năng Intelligent Speed Limiter có thể được tắt bằng một nút bấm trên vô-lăng hoặc đạp mạnh chân ga. Ngoài ra, Intelligent Speed Limiter cũng có thêm các tính năng cảnh báo va chạm hoặc nhận diện người đi bộ trên đường.

Hiện chỉ có dòng xe SMAX của Ford ở khu vực châu Âu được hỗ trợ tính năng mới, các model xe khác sẽ được cập nhật trong tương lai.
510Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
416
Ý kiến bạn đọc
25 Tháng Ba 20153:30 CH
Khách
Lấn đấu tiên tôi thấy công ty xe cua USA thông minh qua ...hay . Biết cách lám step-by step....Nếu có co* hôi tôi mói đi nhâu. I pay all the bill.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện Computex 2015 đang diễn ra tại Đài Loan, Microdia - một công ty có trụ sở tại California, dù không được xem như là một nhà sản xuất thẻ nhớ di động lớn,
04 Tháng Sáu 2015
Hầu hết các con chuột máy tính đều được làm từ nhựa, thủy tinh hoặc kim loại. Tuy nhiên, Serafim Technologies đã sáng tạo ra sản phẩm chuột ODiN,
02 Tháng Sáu 2015
Trước các bữa ăn, một số người thường có thói quen chụp ảnh thức ăn đăng tải lên mạng xã hội. Tuy nhiên, họ dường không biết về lượng calo khổng lồ mà mình sẽ tiêu thụ.
02 Tháng Sáu 2015
SanDisk đã ra mắt sản phẩm Ultra Fit USB 3.0, chiếc USB 3.0 có kích thước siêu nhỏ với dung lượng cao nhất lên đến 128GB.
01 Tháng Sáu 2015
GoPro đã ra mắt một sản phẩm camera hành trình mới: Hero+ LCD, một phiên bản Hero trong phân khúc thấp cấp.
01 Tháng Sáu 2015
Thiết bị mang mặc của Apple, Apple Watch, đã nhận được bản cập nhật đầu tiên hồi giữa tháng 05/2015. Tuy nhiên, sau khi nhận được bản cập nhật, một số người dùng đã phản ảnh về tính năng theo dõi nhịp tim.