Hệ Thống Mới Của Ford Sẽ Tự Đọc Tốc Độ Tối Đa Và Giảm Vận Tốc Của Xe

25 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 23798)
Hệ Thống Mới Của Ford Sẽ Tự Đọc Tốc Độ Tối Đa Và Giảm Vận Tốc Của Xe
blank
Ford đã giới thiệu một hệ thống quản lý tốc độ mới cho xe, gọi là Intelligent Speed Limiter.

blank
Công nghệ mới được đưa ra nhằm giúp giảm thiểu các vụ tai nạn cũng như các tình huống bị phạt do chạy quá tốc độ, nhưng vẫn cho phép người dùng can thiệp trong các trường hợp cần tăng tốc gấp.

Cụ thể, Intelligent Speed Limiter hoạt động dựa trên một camera ở khu vực kính chiếu hậu trong xe, nó sẽ liên tục quét vào đọc các biển báo tốc độ trên đường để giảm vận tốc xe xuống mức tương ứng. Ví dụ, biển báo tốc độ tối đa trên đường chỉ cho chạy 80km/h thì dù người dùng nhấn ga mức nào, vận tốc của xe cũng sẽ chỉ ở mức giới hạn 80km/h.

blank

Ngoài camera, hệ thống định vị toàn cầu của Ford cũng sẽ đóng vai trò trợ giúp với những dữ liệu được cập nhật liên tục. Ưu điểm của giải pháp mới của Ford là thay vì phải dùng đến thắng để giảm tốc thì hệ thống sẽ cắt mức nhiên liệu phun vào động cơ, theo đó giảm tốc độ tương ứng.


Bên cạnh đó, trong những trường hợp cần tăng tốc vượt quá tốc độ giới hạn, tính năng Intelligent Speed Limiter có thể được tắt bằng một nút bấm trên vô-lăng hoặc đạp mạnh chân ga. Ngoài ra, Intelligent Speed Limiter cũng có thêm các tính năng cảnh báo va chạm hoặc nhận diện người đi bộ trên đường.

Hiện chỉ có dòng xe SMAX của Ford ở khu vực châu Âu được hỗ trợ tính năng mới, các model xe khác sẽ được cập nhật trong tương lai.
510Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
416
Ý kiến bạn đọc
25 Tháng Ba 20153:30 CH
Khách
Lấn đấu tiên tôi thấy công ty xe cua USA thông minh qua ...hay . Biết cách lám step-by step....Nếu có co* hôi tôi mói đi nhâu. I pay all the bill.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2016
Trung tuần tháng 11/2016, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thử nghiệm một thiết bị đeo tương tự như Google Glass, giúp người dùng có thể nhìn thấy các vật thể ảo ở môi trường xung quanh.
14 Tháng Mười Một 2016
Quay lại sự kiện CES 2016, Neonode, nhà sản xuất Thụy Sỹ, đã trình diễn AirBar – một phụ kiện tiện dụng hứa hẹn sẽ giúp người dùng biến chiếc máy tính của mình trở thành một thiết bị với màn hình cảm ứng.
13 Tháng Mười Một 2016
Đã xuất hiện khác nhiều tin tức cho rằng sản phẩm card đồ họa high-end tiếp theo trong dòng series 10 của Nvidia nhiều khả năng sẽ có bộ nhớ vRAM 10GB.
12 Tháng Mười Một 2016
Samsung là một trong những cái tên nổi tiếng trong giới sản xuất chip bán dẫn của điện thoại, với dòng Exynos không hề thua kém Snapdragon của Qualcomm.
12 Tháng Mười Một 2016
Hồi năm 2015, LG từng giới thiệu dòng TV OLED mỏng chỉ 1mm và có thể dán lên tường, một số nguồn tin cho biết dòng sản phẩm này sẽ được bán ra từ năm 2017.
03 Tháng Mười Một 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, Toyota công bố đầu tư vào dịch vụ chia sẻ xe Getaround, và ra mắt Smart Key Box – thiết bị cho phép người dùng sử dụng smartphone để mở khóa và khởi động chiếc xe hơi của mình.