Hệ Thống Mới Của Ford Sẽ Tự Đọc Tốc Độ Tối Đa Và Giảm Vận Tốc Của Xe

25 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 23753)
Hệ Thống Mới Của Ford Sẽ Tự Đọc Tốc Độ Tối Đa Và Giảm Vận Tốc Của Xe
blank
Ford đã giới thiệu một hệ thống quản lý tốc độ mới cho xe, gọi là Intelligent Speed Limiter.

blank
Công nghệ mới được đưa ra nhằm giúp giảm thiểu các vụ tai nạn cũng như các tình huống bị phạt do chạy quá tốc độ, nhưng vẫn cho phép người dùng can thiệp trong các trường hợp cần tăng tốc gấp.

Cụ thể, Intelligent Speed Limiter hoạt động dựa trên một camera ở khu vực kính chiếu hậu trong xe, nó sẽ liên tục quét vào đọc các biển báo tốc độ trên đường để giảm vận tốc xe xuống mức tương ứng. Ví dụ, biển báo tốc độ tối đa trên đường chỉ cho chạy 80km/h thì dù người dùng nhấn ga mức nào, vận tốc của xe cũng sẽ chỉ ở mức giới hạn 80km/h.

blank

Ngoài camera, hệ thống định vị toàn cầu của Ford cũng sẽ đóng vai trò trợ giúp với những dữ liệu được cập nhật liên tục. Ưu điểm của giải pháp mới của Ford là thay vì phải dùng đến thắng để giảm tốc thì hệ thống sẽ cắt mức nhiên liệu phun vào động cơ, theo đó giảm tốc độ tương ứng.


Bên cạnh đó, trong những trường hợp cần tăng tốc vượt quá tốc độ giới hạn, tính năng Intelligent Speed Limiter có thể được tắt bằng một nút bấm trên vô-lăng hoặc đạp mạnh chân ga. Ngoài ra, Intelligent Speed Limiter cũng có thêm các tính năng cảnh báo va chạm hoặc nhận diện người đi bộ trên đường.

Hiện chỉ có dòng xe SMAX của Ford ở khu vực châu Âu được hỗ trợ tính năng mới, các model xe khác sẽ được cập nhật trong tương lai.
510Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
416
Ý kiến bạn đọc
25 Tháng Ba 20153:30 CH
Khách
Lấn đấu tiên tôi thấy công ty xe cua USA thông minh qua ...hay . Biết cách lám step-by step....Nếu có co* hôi tôi mói đi nhâu. I pay all the bill.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2016
Mới chỉ giới hạn ở những điện thoại sử dụng chip Snapdragon 820 như Galaxy S7 và LG G5, bộ SDK mới của Qualcomm có khả năng mô phỏng não người bằng phương pháp deep-learning.
05 Tháng Năm 2016
Microsoft từng nói rằng chiếc kính HoloLens sẽ dùng vi xử lý x86 nhưng không nêu rõ cụ thể là chip nào. Thượng tuần tháng 05/2016,
02 Tháng Năm 2016
Thượng tuần tháng 05/2016, LG Innotek, một công ty con của LG, cho biết đang phát triển loại cảm biến vân tay mới, sẽ được trang bị ngay bên dưới màn hình thay vì ở một khu vực riêng,
30 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, Microsoft cho biết đã đặt mua 10 triệu sợi ADN từ Twist Bioscience, nhằm mục đích nghiên cứu công nghệ lưu trữ dữ liệu mới trên các sợi ADN.
27 Tháng Tư 2016
Sản phẩm mới của Google hứa hẹn sẽ giúp các nhà sản xuất Android Wear dễ dàng thu hút thêm nhiều người dùng hơn với các mẫu mã thời trang và thao tác nhanh chóng.
27 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho rằng Samsung đang phát triển một tai nghe mới thuộc loại không dây hoàn toàn (tai phải và tai trái kết nối với nhau qua không dây,