IBM Đầu Tư 3 Tỷ USD Vào Việc Xây Dựng Mảng Kinh Doanh Internet of Things

31 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 18309)
IBM Đầu Tư 3 Tỷ USD Vào Việc Xây Dựng Mảng Kinh Doanh Internet of Things
blank
Hôm thứ Ba (31/03/2015), IBM cho biết công ty sẽ tạo ra một đơn vị kinh doanh Internet of Things mới và đầu tư 3 tỷ USD trong vòng 4 năm để xây dựng mảng kinh doanh này.

Động thái đã hợp thức hóa các nỗ lực hiện có về Internet of Things của IBM. Các mảng kinh doanh hệ thống thành phố thông minh hơn và hành tinh thông minh hơn của IBM được kết nối với xu hướng Internet of Things. Ý tưởng cơ bản đằng sau Internet of Things là các cảm biến sẽ được nhúng vào tất cả mọi thứ và được nối thành mạng lưới nhằm tạo ra dữ liệu. Lưu lượng dữ liệu này có thể cải thiện các hoạt động.

Đối với IBM, sự hình thành của đơn vị Internet of Things tương tự như tạo ra một playbook. IBM đang hướng tới một khu vực tăng trưởng giá trị cao, đầu tư ít nhất 1 tỷ USD để có thể tạo ra được phần cứng và phần mềm của mình, cũng như có được các chuyên gia trong vấn đề này. Trong khía cạnh này, sự hình thành của đơn vị Internet of Things sẽ ăn khớp với những gì IBM đã làm với thương mại điện tử, phân tích, điện toán nhận thức và điện toán đám mây.

IBM sẽ phải đối mặt với một trấn chiến khốc liệt dành cho các doanh nghiệp kinh doanh mảng Internet of Thing. Cisco và hầu hết các nhà cung cấp công nghệ cao điều đang hướng tới IoT.

Trong khi đó, các đối thủ phi truyền thống của IBM đã có các nỗ lực mạnh mẽ trong lĩnh vực IoT. Chẳng hạn như, General Electric, công ty muốn một số thứ sẽ có thể được kết nối bằng cách tạo ra nền tảng IoT gọi là Predix. GE đã đầu tư 01 tỷ USD vào việc phát triển phần mềm công nghiệp. Mặc dù GE gọi Internet of Things là Internet công nghiệp, khái niệm về những thứ kết nối mạng và sự phân lớp các phân tích phía trên là như nhau.


Đối với một phần của IBM, công ty cho biết sẽ có hơn 2,000 chuyên gia tư vấn, các nhà nghiên cứu và các nhà phát triển hướng tới IoT và các phân tích sẽ đi kèm với chúng là tương tự nhau. IBM cho biết đơn vị bao gồm:

  • Nền tảng điện toán đám mây cho các ngành công nghiệp hướng đến các sản phẩm và dịch vụ tương tự. IBM sẽ cung cấp các mô hình định giá năng động và phân phối điện toán đám mây cho các thị trường khác nhau.

  • Công cụ Bluemix trên nền tảng IoT như là một dịch vụ mà các nhà phát triển có thể tạo ra và triển khai các ứng dụng theo dõi tài sản, tạo điều kiện cho việc quản lý và bố trí các công cụ.

  • Một hệ sinh thái với các đối tác khác nhau, từ AT&T đến ARM và Weather Company.

IBM đã công bố quan hệ đối tác với mô hình kinh doanh thương mại điện tử của Weather Compay, chủ sở hữu của Weather Channel. Sự hợp tác này sẽ cung cấp các dự báo thời tiết vi kênh bằng cách sử dụng các cảm biến từ máy bay, máy bay không người lái, các toàn nhà và smartphone.

Weather Company cũng sẽ chuyển đổi nền tảng các dịch vụ dữ liệu của mình sang nền tảng điện toán đám mây của IBM và tích hợp các công cụ phân tích của Big Blue như Watson Analytics.

Để chắc chắn, IBM đã có hàng loạt các dự án IoT theo cách trên với khách hàng. Đơn vị mới sẽ trau dồi và tập trung các nỗ lực này trong khi mang lại các phân tích chuyên môn của IBM.
512Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Hyundai đang hợp tác với SoundHound (Mỹ) để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI dành cho xe hơi, có tên Intelligent Personal Agent, và dự định sẽ giới thiệu chi tiết dự án mới tại Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) diễn ra vào đầu năm 2018.
26 Tháng Mười Hai 2017
Có vẻ như HTC sẽ tham gia nhiều hơn vào thị trường sản xuất thiết bị thông minh. Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin tiết lộ một số bản vẽ về chiếc đèn thông minh, sử dụng công nghệ giống như kính thực tế ảo HTC Vive để giúp nhận diện con người. Không được dùng để nhận diện chính xác các cử động, mà đèn của HTC sẽ giúp kiểm tra khi có người ngã xuống để cảnh báo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, BMW đã hợp tác với công ty Solid Power của Mỹ để cùng nghiên cứu phát triển pin thể rắn – công nghệ hứa hẹn sẽ mang đến giải pháp cấp năng lượng an toàn và hiệu quả hơn trong tương lai. Theo trang Reuters, 2 công ty đang xem xét tiềm năng của loại pin thể rắn trong việc ứng dụng lên những chiếc xe điện hiệu suất cao. Nhiều chuyên gia tin rằng pin thể rắn có thể sẽ sớm thay thế vai trò của pin lithium-ion phổ biến hiện hành vào khoảng đầu thập kỷ tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R (Railway) trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.
25 Tháng Mười Hai 2017
Trong những năm qua, Samsung vẫn luôn là nhà sản xuất chip điện thoại cao cấp hàng đầu do Qualcomm thiết kế, trong đó có những dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay như Snapdragon 820, Snapdragon 821 và Snapdragon 835.
22 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị cảm biến ghi điện tim ECG trực tiếp vào máy, cho phép theo dõi một cách chi tiết tín hiệu điện tim của người dùng, giúp xác định nhanh chóng những dấu hiệu bất thường, tạo điều kiện tốt hơn cho việc thăm khám, phát hiện và điều trị hiệu quả nếu có phát sinh bệnh.