Cuộc Cách Mạng Trọng Đại Về Mức Giá OLED Đã Đến

07 Tháng Tư 20151:00 SA(Xem: 18687)
Cuộc Cách Mạng Trọng Đại Về Mức Giá OLED Đã Đến
blank
Công nghệ TV chủ đạo với hình ảnh plasma đã không còn tồn tại, thay vào đó là sự thống trị của thị trường TV LED. Mặc dù chiếm lĩnh thị trường, nhưng những chiếc LCD LED vẫn đi kèm với những lỗ hỏng hình ảnh, màn hình không bằng phẳng và độ tương phản kém.

Tuy nhiên, đối với OLED – công nghệ màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ – thì mọi vấn đề đã được giải quyết. Công nghệ giúp loại bỏ sự cần thiết của ánh sáng nền và cho phép các màn hình trở nên siêu mỏng, thậm chí là có thể uốn cong, cũng như chất lượng hình ảnh tốt nhất. Hiện nay những chiếc TV OLED đang được sản xuất bởi LG Electronics.

Vào khoảng thời gian mùa thu năm 2014, với 3,000 USD người dùng có thể mua được chiếc LG 55EC9300 với chất lượng hình ảnh tốt nhất chưa từng thấy. Chiếc TV OLED có độ tương phản vượt trội hơn bất kỳ chiếc TV LCD nào. Quan trọng hơn độ phân giải hay hình dạng màn hình, độ tương phản giữa đen và trắng cung cấp một chất lượng hình ảnh rõ ràng nhất.

Tuy nhiên những chiếc TV OLED lại đi kèm với giá thành không hề rẻ. LG cho biết công ty không hy vọng chiếc TV OLED hơn 65-inch sẽ bị giảm giá xuống dưới 7,000 USD sau gần một năm ra mắt. Nếu so sánh với sản phẩm có cùng kích thước, chiếc TV LCD có độ phân giải 4K chỉ có giá bằng 1/3 so với chiếc TV màn hình OLED.

Lý do cho việc có giá thành cao là do năng xuất sản xuất. Sản lượng tương đối thấp đã làm cho giá thành của TV OLED đắt đỏ hơn so với những chiếc LCD của các đối thủ.


Giám đốc sản phẩm mới của LG – Tim Alessi cho biết với sự ra đời của chiếc TV 55EC9300, sản lượng đã dần được cải thiện. LG sẽ không công bố thông tin về sản lượng cụ thể, nhưng Alessi cho biết các kích thước lớn hơn và độ phân giải 4K làm cho việc sản xuất TV OLED ngày càng khó khăn hơn.

Kho khăn đó là việc ngăn chặn các nhà sản xuất TV khác đưa các chiếc TV OLED ra thị trường. LG sẽ là chủ sở hữu duy nhất của các TV OLED ít nhất là đến năm 2015. LG đã quyết định sẽ không xây dựng những chiếc TV OLED có kích thước lớn hơn 55-inch, đi kèm với 4K. Độ phân giải cao hơn có nghĩa là sẽ tốn thêm chi phí, nhưng đó không phải là mối quan tâm lớn của công ty. Hiện tại, mức giá cao của OLED là do thiết kế của TV.

LG cho biết muốn sử dụng OLED để đạt được nhận thức về thương hiệu. Hiện tại công ty có đủ nhu cầu nên không thể xây dựng các TV OLED nhanh chóng, và không phải cái gì cũng phải thúc đẩy thông qua thị trường.

Khi được hỏi về số phận của plasma liệu có cung cấp một cảnh báo cho các công nghệ khác không, Alessi đã bác bỏ ý kiến đó. Việc so sánh với sự thống trị của LCD, OLED thì khá mới mẽ trong khi plasma thì đã quá cũ kỹ. Alessi còn cho biết chi phí sản xuất màn hình OLED sẽ trở nên rẻ hơn so với một chiếc LCD, tuy nhiên ông đã từ chối cho biết khoảng thời gian ước tính khi nào điều đó xảy ra.
58Vote
41Vote
34Vote
29Vote
12Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, nhu cầu quà tặng trong dịp lễ Giáng sinh cuối năm tăng cao đã khiến cho dòng sản phẩm tai nghe không dây AirPods của Apple nhanh chóng cháy hàng. Thậm chí, nếu đặt hàng trực tuyến qua hệ thống trang web của Apple, cũng phải đến tháng 01/2018, người dùng mới nhận được sản phẩm.
21 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến tháng 12/2017, hầu hết các nhà mạng sẽ sử dụng hệ thống cáp quan để duy trì kết nối Internet giữa nơi này sang nơi khác. Tuy nhiên, việc đưa cáp quang từ một trạm này đến trạm khác sẽ yêu cầu một điểm trao đổi nội bộ, mất nhiều thời gian và chi phí để hoạt động.
21 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Thor Trucks ra mắt ET-One, một chiếc đầu kéo chạy điện với phạm vi hoạt động khoảng 482 km sau mỗi lần sạc, có thể kéo được lượng hàng hơn 36 tấn. Mẫu xe sẽ được bán với giá 150,000 USD nếu công ty tìm được đối tác thương mại giúp đưa sản phẩm ra thị trường và đối đầu trực tiếp với Tesla Semi.
20 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã chính thức chấp thuận Luxturna – một liệu pháp gen được sử dụng để điều trị bệnh mù lòa hiếm gặp do di truyền.
15 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến tháng 12/2017, giải pháp miễn dịch đang là cuộc cách mạng mới trong điều trị ung thư, khi các nhà khoa học trên thế giới đang tìm cách thích ứng hoặc khuếch đại các cơ chế phòng vệ tự nhiên của cơ thể, từ đó phát triển các liệu pháp tốt hơn để tiêu diệt khối u cũng như tế bào ung thư.
15 Tháng Mười Hai 2017
Hồi tháng 08/2017, Samsung đã xác nhận đang nghiên cứu và phát triển sản phẩm loa thông minh tích hợp trợ lý bảo Bixby, và dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2018. Đây được xem là động thái nhằm cạnh tranh với Apple, Google, Amazon và để hoàn thiện dự án nhà thông minh mà Samsung đã ấp ủ trong thời gian dài.