Sony Sẽ Đầu Tư 376 Triệu USD Để Mở Rộng Sản Xuất Cảm Biến Camera Cho iPhone

09 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 18647)
Sony Sẽ Đầu Tư 376 Triệu USD Để Mở Rộng Sản Xuất Cảm Biến Camera Cho iPhone
blank
Nguồn tin từ trang CultofMac cho biết Sony đang có kế hoạch đầu tư 376 triệu USD nhằm mở rộng dây chuyền sản xuất cảm biến camera cho smartphone, đặc biệt là dành cho iPhone của Apple.

Sony khẳng định dự án sẽ được thực hiện trong năm 2015. Số tiền đầu tư 376 triệu USD sẽ được dùng vào việc mở rộng dây chuyền sản xuất tại hai nhà máy ở Nagasaki và Yamagata ở Nhật Bản. Vào tháng 02/2015, Sony cũng đã đầu tư hơn 870 triệu USD tập trung vào quy trình sản xuất cảm biến CMOS dùng trên các thiết bị di động, nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng nhiều của các đối tác sản xuất. CEO Kazuo Hirai hy vọng việc tập trung vào sản xuất cảm biến hình ảnh, trò chơi và thiết bị giải trí sẽ mang lại doanh thu cho công ty.


Từ lâu, Apple đã sử dụng cảm biến do Sony sản xuất trên các thế hệ iPhone. Với sự gia tăng rất lớn trong doanh số bán hàng của Apple ở các thị trường châu Á, Sony muốn tối đa hóa lợi nhuận cho bộ phận cảm biến camera của mình.

Sony đã dự đoán bộ phận cảm biến camera, module camera và bộ nhớ lưu trữ sẽ mang về khoảng 12.4 tỷ USD cho công ty vào năm 2018, dự kiến lợi nhuận sẽ tăng từ 10-12%. Nếu thực tế được như dự kiến, đây sẽ là mức lợi nhuận cao nhất mà Sony đạt được kể từ năm 1998, sau thành công của hai trò chơi Men In Black và MiniDisc.
53Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2015
Trung tuần tháng 11/2015, HP Inc đã ra mắt ZBook Studio – sản phẩm đầu tiên của công ty kể từ khi tách ra từ tập đoàn HP.
12 Tháng Mười Một 2015
Trung tuần tháng 11/2015, trang CrackBerry đã tiết lộ thêm thông tin về một thiết bị mới của BlackBerry, có tên mã là “Vienna”. Các thông tin rò rỉ bao gồm hình ảnh render và một số đánh giá sơ bộ.
11 Tháng Mười Một 2015
Trung tuần tháng 11/2015, NVIDIA ra mắt Jetson TX1, một bo mạch dành cho các nhà phát triển đang nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo, hoặc công nghệ machine learning.
10 Tháng Mười Một 2015
Trung tuần tháng 11/2015, Qualcomm đã chính thức ra mắt Snapdragon 820 tại New York.
10 Tháng Mười Một 2015
Trung tuần tháng 11/2015, ARM đã ra mắt Cortex-A35 – thiết kế nhân CPU 64-bit mới, đặc biệt dành riêng cho thiết bị nhúng, smartwatch và xe hơi.
09 Tháng Mười Một 2015
Trung tuần tháng 11/2015, Panasonic đã ra mắt Toughbook 20, chiếc máy 2 trong 1 độ bền cao đầu tiên thuộc dòng Toughbook.