Sony Sẽ Đầu Tư 376 Triệu USD Để Mở Rộng Sản Xuất Cảm Biến Camera Cho iPhone

09 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 18688)
Sony Sẽ Đầu Tư 376 Triệu USD Để Mở Rộng Sản Xuất Cảm Biến Camera Cho iPhone
blank
Nguồn tin từ trang CultofMac cho biết Sony đang có kế hoạch đầu tư 376 triệu USD nhằm mở rộng dây chuyền sản xuất cảm biến camera cho smartphone, đặc biệt là dành cho iPhone của Apple.

Sony khẳng định dự án sẽ được thực hiện trong năm 2015. Số tiền đầu tư 376 triệu USD sẽ được dùng vào việc mở rộng dây chuyền sản xuất tại hai nhà máy ở Nagasaki và Yamagata ở Nhật Bản. Vào tháng 02/2015, Sony cũng đã đầu tư hơn 870 triệu USD tập trung vào quy trình sản xuất cảm biến CMOS dùng trên các thiết bị di động, nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng nhiều của các đối tác sản xuất. CEO Kazuo Hirai hy vọng việc tập trung vào sản xuất cảm biến hình ảnh, trò chơi và thiết bị giải trí sẽ mang lại doanh thu cho công ty.


Từ lâu, Apple đã sử dụng cảm biến do Sony sản xuất trên các thế hệ iPhone. Với sự gia tăng rất lớn trong doanh số bán hàng của Apple ở các thị trường châu Á, Sony muốn tối đa hóa lợi nhuận cho bộ phận cảm biến camera của mình.

Sony đã dự đoán bộ phận cảm biến camera, module camera và bộ nhớ lưu trữ sẽ mang về khoảng 12.4 tỷ USD cho công ty vào năm 2018, dự kiến lợi nhuận sẽ tăng từ 10-12%. Nếu thực tế được như dự kiến, đây sẽ là mức lợi nhuận cao nhất mà Sony đạt được kể từ năm 1998, sau thành công của hai trò chơi Men In Black và MiniDisc.
53Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, nhóm các nhà khoa học đã nghiên cứu chế tạo lớp phim dẻo siêu mỏng với khả năng tự phát ra tia laser, và tích hợp thành công trên bộ kính áp tròng chuyên dụng. Bài báo cáo chi tiết về công nghệ mới đã được đăng tải trên tạp chí Nature Communications.
07 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Vayyar - công ty có trụ sở tại Israel của Melamed - đang phát triển một thiết bị được miêu tả là có khả năng "nhìn" xuyên qua cơ thể con người, tường gạch, cửa, và nhiều vật thể đặc khác.
04 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc công bố sẽ tiêu khoảng 0.5 triệu USD vào việc lắp đặt 150 thiết bị có thể tạo ra nước từ không khí, tất cả đều chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc mong muốn rằng những thiết bị mới có thể cung cấp nước cho những khu vực hạn hán, kèm theo đó giảm thiểu số cư dân phải sống phụ thuộc vào nước đóng chai.
02 Tháng Năm 2018
Có khá nhiều tật khúc xạ hay bệnh liên quan đến mắt đã được chữa trị một phần nhờ kính áp tròng. Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà nghiên cứu đến từ đại học Birmingham (VQ Anh) đã phát triển một loại kính giúp người bị mù màu nhìn thấy màu chính xác. Kính áp tròng mới sẽ sử dụng một loại thuốc nhuộm giá thành thấp và có thể giúp chỉnh màu đối với một số chứng mù màu nhất định.
27 Tháng Tư 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR đã xuất hiện trên siêu phẩm iPhone X ra mắt vào tháng 09/2017. Nhiều chuyên gia nhận định công ty sẽ sớm ra mắt thiết bị kính mixed reality để bổ sung và nâng cao trải nghiệm AR và VR cho người dùng.
23 Tháng Tư 2018
Trong nhiều năm, đã có nhiều loại kính râm có khả năng trở nên tối hoặc sáng hơn, tùy thuộc vào độ bức xạ UV. Tuy nhiên, công nghệ chuyển màu mới chỉ giới hạn cho kính đeo thông thường.