Apple Kỳ Vọng Vào Nhu Cầu Mạnh Mẽ Của Smartwatch Trong Lần Đầu Tiên Lên Kệ

11 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 19354)
Apple Kỳ Vọng Vào Nhu Cầu Mạnh Mẽ Của Smartwatch Trong Lần Đầu Tiên Lên Kệ
blank
Apple Inc kỳ vọng vào sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng cho chiếc smartwatch mới của công ty, cũng như nhu cầu vượt quá nguồn cung khi khách hàng có được một cái nhìn cận cảnh với sản phẩm quan trọng đầu tiên của CEO Tim Cook vào hôm thứ Sáu (10/04/2015).

Apple Watch, cũng đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của công ty có trụ sở tại Cupertino, California trên thị trường công nghệ mang mặc còn non trẻ, sẽ có sẵn để đặt trước trực tuyến và thử nghiệm tại các cửa hàng.

Kể từ ngày 24/04/2015, khách hàng sẽ có thể mua sản phẩm trực tuyến hoặc đặt hàng tại các địa điểm bán lẻ, bao gồm các cửa hàng thời trang cao cấp tại Paris, London và Tokyo.

Hôm thứ Năm (09/03/2015), Apple cho biết dựa trên sự quan tâm của khách hàng gần đây tại các cửa hàng, công ty đã kỳ vọng vào nhu cầu của chiếc smartwatch, mới cho phép người dùng kiểm tra email, nghe nhạc và thực hiện các cuộc gọi thoại khi kết hợp với iPhone, sẽ vượt qua nguồn cung sẵn có trong ngày lên kệ.

Trong tuần thứ hai của tháng 04/2014, các phê bình đã đánh giá cao Apple Watch khi thiết bị giúp người dùng theo dõi sức khỏe và thể dục. Ngoài ra, thiết bị còn được đánh giá là “đẹp” và “cá tính”, tuy nhiên lại có tuổi thọ pin tương đối thấp và các ứng dụng có tốc độ tải chậm.

Một nhà phân tích thị trường của Kantar World Panel – Carolina Milanesi, người đã mang chiếc smartwatch trong vài ngày, cho rằng đối với phụ nữ thì các kích thức khác nhau và dây đeo tay giúp chiếc smartwatch dễ chịu hơn so với các phiên bản trước đó của Samsung Electronics và các nhà sản xuất khác.


Theo đánh giá, chiếc smartwatch của Apple được cho là sẽ vượt mặt các sản phẩm của Samsung, Sony và Fitbit, vì đã thu hút được sự quan tâm vừa phải từ khách hàng. Theo Societe Generale, thiết bị có khả năng sẽ chiếm 55% các smartwatch được xuất xưởng toàn cầu trong năm 2015.

Phiên bản thể thao của Apple Watch có giá khởi điểm từ 349USD, và phiên bản tiêu chuẩn có giá khởi điểm từ 549USD. Các phiên bản cao cấp “Edition” được làm từ hợp kim vàng 18-karat có giá từ 10,000USD và lên đến 17,000USD.

Để khẳng định chiến lược của mình trên thị trường smartwatch với một phụ kiện thời trang, Apple đang bán thiết bị tại một số ít các cửa hàng cao cấp như Selfridges tại London, Galeries Lafayette tại Paris và cửa hàng bách hóa Isetan ở Tokyo.

Nhà phân tích của JMP – Alex Gauna cho biết ông và các nhà phân tích các ở Wall Street sẽ có mặt tại các cửa hàng trong tuần thứ hai của tháng 04/2015 để đánh giá phản ứng của khách hàng đối với những chiếc smartwach mới của Apple.

Ước tính về doanh thu bán hàng của Apple Watch trong năm 2015 được các nhà phân tích đưa ra rất khác nhau. Piper Jaffray dự đoán công ty sẽ bán được 8 triệu đơn vị smartwatch, trong khi công ty Global Securities Research dự đoán Apple sẽ bán được 40 triệu đơn vị. Trong năm 2014, Apple đã bán gần 200 triệu chiếc iPhone.

Hôm thứ Năm (09/04/2015), cổ phiếu Apple đóng cửa đã tăng thêm 0.76%, đạt mức 126.56USD mỗi cổ phiếu.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2014
Đây là một giải pháp hay giúp loại bỏ cơn ác mộng về những chiếc điện thoại bị mất.
25 Tháng Tám 2014
Thị trường các thiết bị đeo tay thông minh đang bắt đầu phát triển mạnh.
25 Tháng Tám 2014
Các loại loa Bluetooth có đủ hình dạng và kích cỡ, rất phong phú. Nhưng chắc chắn OM/ONE sẽ đứng đầu trong danh sách.
19 Tháng Tám 2014
Một công ty khởi nghiệp tại Mỹ đã sáng tạo ra loại ổ khóa không dùng chìa khóa và chỉ được mở bằng chính chiếc smartphone thông qua sóng Bluetooth.
19 Tháng Tám 2014
Tự hỏi thế nào là cường điệu và thế nào là sự thật về cái gọi là Internet ngày nay?
18 Tháng Tám 2014
Bộ sưu tập của LG bao gồm các model TV Ultra HD 4K phẳng với kích thước 49, 55, 65, 79, 84 inch và model TV Ultra HD 4K UC970T cong 55 và 65 inch.