Sharp Ra Mắt Màn Hình IGZO 5.5 Inch 4K 806 Ppi

13 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 17842)
Sharp Ra Mắt Màn Hình IGZO 5.5 Inch 4K 806 Ppi
blank
Dù muốn hay không, công nghệ vẫn luôn phát triển từng ngày. Trong khi chuẩn màn hình 2K vẫn đang là chuẩn màn hình cao cấp trên các thiết bị smartphone flagship, Sharp đã chính thức đẩy cuộc đua màn hình độ phân giải cao lên một tầm mới qua việc ra mắt sản phẩm màn hình IGZO 5.5 inch độ phân giải 4K (2,160 x 3,840 pixel), có mật độ điểm ảnh đạt mức 806ppi. Sản phẩm màn hình mới của Sharp sẽ được chính thức đưa vào sản xuất vào năm 2016.

blankblank
Có thể nói, Sharp là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực sản xuất màn hình, hãng đã cho ra đời những sản phẩm như: công nghệ màn hình IGZO tiết kiệm điện, điện thoại không viền màn hình Aquos Crystal... Không dừng lại ở đó, công ty còn thông báo đang nghiên cứu và ra mắt màn hình chuẩn 8K (4,320 x 7,680 pixel) trong tương lai gần.

Cuộc đua màn hình độ phân giải cao đang diễn ra khốc liệt giữa các hãng điện tử hàng đầu hiện nay như: Samsung, LG, Sharp... Samsung úp mở việc trang bị màn hình 4K AMOLED cho Note 5, LG được cho là cũng đang nghiên cứu màn hình 8K 27 inch cho Apple, việc thu nhỏ kích thước chỉ là vấn đề về thời gian và tiến bộ công nghệ.


Tuy nhiên, hiện đang là năm 2015, và chúng ta “chỉ” mới được tận hưởng độ phân giải màn hình 1440p trên các thiết bị Android cao cấp. Một số ý kiến cho rằng màn hình 2K đã được coi là "quá mức cần thiết" đối với cả người tiêu dùng và nhà sản xuất. Ý kiến đó là khá hợp lý, nhưng màn hình 4K sẽ cung cấp 2 ưu điểm vượt trội hơn nữa. Thứ nhất, họ có thể tái sản xuất nội dung video 4K, có nghĩa là người dùng có thể thưởng thức hình ảnh cực kỳ sắc nét và màu sắc đẹp ở một khoảng cách gần. Và thứ hai, màn hình 4K sẽ làm cho trải nghiệm VR headset hoàn toàn tuyệt vời, khi mật độ điểm ảnh tăng cường rất nhiều loại bỏ các hiệu ứng cửa ra màn hình, và do đó cung cấp trải nghiệm tốt hơn.

Hy vọng rằng, cùng với công nghệ màn hình, các nhà sản xuất phần cứng cũng sẽ nghiên cứu công nghệ pin mới để giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị một cách thoải mái mà không phải lo lắng về vấn đề pin.
513Vote
43Vote
31Vote
28Vote
14Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2015
Hạ tuần tháng 07/2015, rò rỉ thông tin Apple đã nhận được bằng sáng chế mới cho chiếc camera facetime siêu nhỏ. Theo những thông tin trong bằng sáng chế,
24 Tháng Bảy 2015
Gạch được biến đến với điểm mạnh và tính chắc chắn của chúng – nhưng không cần thiết cho các mặt ngoài thoáng mát và có ánh sáng. Tháng 07/2015,
23 Tháng Bảy 2015
Sony Mobile tuyên bố đang làm việc trên một số phiên bản Android khác nhau - dựa trên những firmware mới cho các thiết bị Xperia.
23 Tháng Bảy 2015
Vào hạ tuần tháng 07/2015, Nokia sẽ tổ chức một sự kiện quan trọng tại Los Angeles, có nguồn tin cho biết rằng sự kiện sẽ là nơi công ty công bố một sáng kiến liên quan đến việc phân chia HERE Maps.
22 Tháng Bảy 2015
Theo nhiều nguồn tin, một phiên bản mới của Google Glass sắp được ra mắt; tuy nhiên, việc gọi nó là một thiết bị kế nhiệm hay chỉ là một phần tiếp theo của phiên bản gốc vẫn còn chưa được xác định.
21 Tháng Bảy 2015
Thế hệ các thiết bị công nghệ tương lai có thể sẽ không còn các cảm biến vân tay được tích hợp với phím cứng bên ngoài.