Sharp Ra Mắt Màn Hình IGZO 5.5 Inch 4K 806 Ppi

13 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 17461)
Sharp Ra Mắt Màn Hình IGZO 5.5 Inch 4K 806 Ppi
blank
Dù muốn hay không, công nghệ vẫn luôn phát triển từng ngày. Trong khi chuẩn màn hình 2K vẫn đang là chuẩn màn hình cao cấp trên các thiết bị smartphone flagship, Sharp đã chính thức đẩy cuộc đua màn hình độ phân giải cao lên một tầm mới qua việc ra mắt sản phẩm màn hình IGZO 5.5 inch độ phân giải 4K (2,160 x 3,840 pixel), có mật độ điểm ảnh đạt mức 806ppi. Sản phẩm màn hình mới của Sharp sẽ được chính thức đưa vào sản xuất vào năm 2016.

blankblank
Có thể nói, Sharp là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực sản xuất màn hình, hãng đã cho ra đời những sản phẩm như: công nghệ màn hình IGZO tiết kiệm điện, điện thoại không viền màn hình Aquos Crystal... Không dừng lại ở đó, công ty còn thông báo đang nghiên cứu và ra mắt màn hình chuẩn 8K (4,320 x 7,680 pixel) trong tương lai gần.

Cuộc đua màn hình độ phân giải cao đang diễn ra khốc liệt giữa các hãng điện tử hàng đầu hiện nay như: Samsung, LG, Sharp... Samsung úp mở việc trang bị màn hình 4K AMOLED cho Note 5, LG được cho là cũng đang nghiên cứu màn hình 8K 27 inch cho Apple, việc thu nhỏ kích thước chỉ là vấn đề về thời gian và tiến bộ công nghệ.


Tuy nhiên, hiện đang là năm 2015, và chúng ta “chỉ” mới được tận hưởng độ phân giải màn hình 1440p trên các thiết bị Android cao cấp. Một số ý kiến cho rằng màn hình 2K đã được coi là "quá mức cần thiết" đối với cả người tiêu dùng và nhà sản xuất. Ý kiến đó là khá hợp lý, nhưng màn hình 4K sẽ cung cấp 2 ưu điểm vượt trội hơn nữa. Thứ nhất, họ có thể tái sản xuất nội dung video 4K, có nghĩa là người dùng có thể thưởng thức hình ảnh cực kỳ sắc nét và màu sắc đẹp ở một khoảng cách gần. Và thứ hai, màn hình 4K sẽ làm cho trải nghiệm VR headset hoàn toàn tuyệt vời, khi mật độ điểm ảnh tăng cường rất nhiều loại bỏ các hiệu ứng cửa ra màn hình, và do đó cung cấp trải nghiệm tốt hơn.

Hy vọng rằng, cùng với công nghệ màn hình, các nhà sản xuất phần cứng cũng sẽ nghiên cứu công nghệ pin mới để giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị một cách thoải mái mà không phải lo lắng về vấn đề pin.
513Vote
43Vote
31Vote
28Vote
14Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2015
Samsung đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Về cơ bản, công ty cho rằng mọi người cần bình tĩnh bởi những tài liệu tham khảo 1984 là vô căn cứ.
10 Tháng Hai 2015
Sau khi rò rỉ điểm chuẩn hiệu năng, Galaxy S6 Edge tiếp tục lộ điểm hiệu suất của chip xử lý trên trang Geekbench.
10 Tháng Hai 2015
Bạn đã từng hình dung ra một “chú chó robot” trong thực tế? Ngoài việc đuổi theo ban, chúng còn có thể cắn vào gót chân hay đẩy bạn về nơi làm việc.
10 Tháng Hai 2015
Dòng sản phẩm đồng hồ thông minh (smartwatch) đang dần phổ biến, Apple cũng hội nhập xu hướng với chiếc Apple Watch dự kiến ra mắt trong tháng 04/2015.
09 Tháng Hai 2015
Một cuộc điều tra về an ninh cho thấy gần như 100% những chiếc xe mới trên thị trường hiện nay có thể dễ bị vi phạm bảo mật và sự riêng tư, còn các nhà sản xuất thì chưa có nhiều nỗ lực để khắc phục vấn đề.
09 Tháng Hai 2015
Microsoft đã bắt đầu gửi thư mời cho sự kiện MWC được tổ chức ở Barcelona vào ngày 02/03/2015. Nhiều nguồn tin cho biết Microsoft sẽ không ra mắt loạt Lumia cao cấp cho đến tháng 09/2015,